14/08/2014 | 0

100 công an vây bắt giám đốc công ty gỗ trùm xã hội đen

100 công an vây bắt giám đốc công ty gỗ trùm xã hội đen

Đêm 13 tháng 8, năm 2014, trên 100 cán bộ công an CSVN thị xã Từ Sơn, huyện Bắc Ninh đã mở cuộc đột kích, vây bắt 9 người mà họ cho là các nghi can của một băng xã hội đen tại tổng hành dinh của một công ty sản xuất gỗ nổi tiếng trong vùng.

Theo báo Dân Trí, công an lục soát trụ sở công ty Đại An và công ty Thành Hưng Bắc Ninh, tịch thu 6 khẩu súng, một quả lựu đạn. Trụ sở hai công ty này đã bị phong toả, và giám đốc của hai công ty nói trên là ông Nguyễn Ngọc Minh, tự Minh “sâm” và Nguyễn Thành Hưng bị bắt. Phúc trình của công an Bắc Ninh nói rằng, hai ông Minh và Hưng là người cầm đầu một băng nhóm xã hội đen, có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người khác và có liên quan đến hoạt động mua – bán ma tuý… Kho gỗ của hai công ty này cũng bị kiểm đếm, nghi là gỗ lậu.

Cũng theo báo Dân Trí, công ty Đại An của ông Nguyễn Ngọc Minh được thành lập và hoạt động suốt 14 năm qua trong nhiều lĩnh vực như sản xuất đồ gỗ cao cấp, bất động sản, xây dựng… từng được trao tặng rất nhiều bằng khen vì thành tích lao động xuất sắc, và là công ty tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh… Cũng có dư luận nói rằng ông Minh “Sâm” được coi là một doanh nhân thành đạt, đã thực hiện được nhiều công trình phúc lợi có ích cho người dân huyện Từ Sơn. Dư luận cũng cho rằng người muốn kinh doanh và sản xuất thành công ở Việt Nam thường dính líu đến hoạt động băng nhóm tội phạm, và đây có thể là một đòn thanh trừng nhau trong nội bộ. (S. Châu)