14/03/2015 | 0

10 tử tội sẽ bị indonesia xử cùng một lúc

10 tử tội sẽ bị indonesia xử cùng một lúc

Jakarta, Indonesia. (Reuters) – Hôm thứ Sáu 13 tháng Ba, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Indonesia, Muhammad Prasetyo xác nhận rằng, 10 bị cáo bị kết án tử hình vì tội buôn lậu ma tuý sẽ được thi hành án cùng một lúc.

Muhammad Prasetyo nói sau buổi cầu nguyện hôm thứ Sáu 13 tháng Ba rằng, Indonesia sẽ xử bắn họ cùng một thời gian, khi nào mọi việc đã chuẩn bị sẵn sàng. Hôm thứ Năm 12 tháng Ba, toà xét đơn kháng án của hai tử tội chống lại việc tổng thống Indonesia bác bỏ đơn xin ân xá đã được hoãn đến ngày 19 tháng Ba. Một quyết định của phiên toà riêng rẽ khác xét đơn kháng cáo của tử tội người Pháp, cũng được hoãn đến ngày 25 tháng Ba thay vì diễn ra trong ngày thứ Tư 11 tháng Ba. Khi được hỏi khi nào sẽ thi hành án tử hình các tử tội, trong lúc mọi thứ xem ra có vẻ đã sẵn sàng,

Muhammad Prasetyo nói rằng, điều đó tùy thuộc tiến trình của luật pháp. Tất cả 10 người can tội buôn lậu ma tuý bị kết án tử hình đã được đưa đến nhà tù ở đảo Nusakambangan để chờ ngày ra pháp trường. Những người này là công dân của Australia, Pháp, Brazil, Philippines, Ghana, Nigeria và Indonesia. Indonesia đã áp dụng biện pháp trừng phạt nặng tội buôn lậu ma tuý và tái lập án tử hình kể từ năm 2013, sau 5 năm gián đoạn. (Song Châu)