17/11/2017 | 3

10 thanh thiếu niên Việt Nam lang thang tại vùng nông thôn nước Anh

10 thanh thiếu niên Việt Nam lang thang tại vùng nông thôn nước Anh

(Ảnh: dailymail.co.uk)

Hội đồng thành phố nông thôn Shropshire của nước Anh cho hay đã phát giác một nhóm 10 trẻ em Việt Nam sống lang thang tại đây, trong độ tuổi từ 13 đến 16.

Báo mạng Daily của Anh quốc cho biết mười em nhỏ này khai đã bị đưa vào một chiếc xe vận tải nhiều tiếng đồng hồ đi từ Pháp sang Anh, và bị bỏ lại tại một nơi xa lạ thuộc vùng nông thôn nước Anh.

Hội đồng thành phố Shropshire cho biết các em nhỏ này đã được đưa đến một trung tâm xã hội, và buộc họ phải chi khoảng 1 triệu euro để nuôi ăn ở.

Người đứng đầu Hội đồng thành phố Shropshire, ông Peter Nutting, nói rằng đây là hiện tượng chưa từng xảy ra tại đây, và thành phố không đủ tiền để nuôi dưỡng các em.

Số trẻ em Việt Nam kể trên có thể đã trốn thoát từ một chiếc xe vận tải hồi tháng 3, sau khi bị một tổ chức buôn người lừa đưa từ Việt Nam sang Pháp rồi từ Pháp sang Anh.

Ba trong số các em này là thanh niên, đã được các nhân viên di trú giữ lại. Trong khi 7 em còn lại trong độ tuổi vị thành niên thì được đưa về trung tâm nuôi dưỡng của chính quyền địa phương.

Hội đồng thành phố Shropshire cho biết họ có bổn phận phải săn sóc trẻ em bị bỏ rơi, kể cả trẻ từ ngoại quốc.

Hơn 4,200 trẻ em đang tìm kiếm con đường tị nạn tại đây hồi năm ngoái, tăng 54%.

Song Châu / SBTN