20/11/2015 | 5

10 tay súng tấn công khách sạn Mali

10 tay súng tấn công khách sạn Mali

Bamako, Mali. (Reuters) – Một nhóm 10 người đàn ông trang bị súng và lựu đạn sáng hôm nay 20/11 đã tấn công khách sạn Radisson Blu sang trọng đông đúc người ngoại quốc tại Bamako, thủ đô Mali, bắt 170 người làm con tin.

Khách sạn, này nằm về phía tây trung tâm thành phố, gần các toà đại sứ và văn phòng chính phủ. Lực lượng an ninh Mali đã di tản hàng chục người còn ở bên trong khách sạn. Nguồn tin của lực lượng an ninh cho biết, các tay súng khủng bố đã phóng thích một số con tin, sau khi buộc họ đọc một đoạn kinh Koran. Tin của Liên Hiệp Quốc cho hay, hai công dân người Mali và một công dân người Pháp đã bị giết. Theo toà đại sứ Trung Cộng tại Mali, trong số các con tin bị bắt có khoảng 10 người Trung Quốc. Họ ở lại trong phòng và không bị hề hấn gì trong vụ tấn công này.

Đây là vụ tấn công khủng bố lần thứ hai tại một khách sạn ở Mali trong vòng vài tháng qua. Hồi tháng Tám đã xảy ra vụ bao vây thị trấn Sevare ở miền trung Mali làm 4 binh sĩ của nước này, 5 nhân viên Liên Hiệp Quốc và 4 tay súng tấn công khủng bố thiệt mạng. Mali là cựu thuộc địa của nước Pháp, và miền bắc nước này đã bị các tay súng Hồi giáo liên kết với al Qaeda chiếm đóng cách nay 3 năm. Họ đã bị quân đội Pháp đẩy lùi sau một chiến dịch quân sự nhưng vẫn tiếp tục gây bạo động lẻ lẻ tại khu vực miền nam. (Song Châu)