29/10/2017 | 21

10 người Việt di dân lậu nhồi nhét trong xe vận tải từ Pháp sang Anh

10 người Việt di dân lậu nhồi nhét trong xe vận tải từ Pháp sang Anh

̣Ảnh: Alexander Howe / SWNS.com)

Mười người di dân lậu khai có quốc tịch Việt Nam được tìm thấy nhồi nhét trong một chiếc xe vận tải tại một trạm dịch vụ ở Anh, mặc dù trước đó chiếc xe được các giới chức Pháp và Anh cho đi qua hai trạm gác biên giới.

Nhật báo Daily Mail hôm Chủ Nhật 29/10 đăng tải một đoạn phim xảy ra hôm Thứ Sáu tại trạm dịch vụ Beaconsfield, trên xa lộ M40 thuộc Buckingamshire.

Mười người Việt Nam được nhồi nhét vào khoảng trống hẹp phía trên những kiện hàng trong thùng xe vận tải. Cảnh sát phải bắc thang leo lên đưa từng người xuống.

Tài xế xe vận tải tên là Pedro, người Bồ Đào Nha, cho hay ông khởi hành chuyến hàng từ Đức. Khi đến thành phố cảng Calais của Pháp, ông cảm thấy phía sau xe có chuyển động. Ông dừng tại một trạm kiểm soát, và cảnh sát Pháp dùng chó khám xét chiếc xe.

Tài xế Pedro cho biết cảnh sát ở Calais đã bắt một số người di dân lậu. Khi xe sang tới đất Anh và nghe thấy tiếng động phía sau xe, chính tài xế này đã gọi điện thoại cho cảnh sát tới khám xét.

Ông tưởng tiếng động phía sau xe chỉ là của một người, nhưng có tới 10 người bước ra ngoài. Trong số họ, có 2 trẻ vị thành niên được giao cho sở xã hội, còn những người lớn được giao cho Bộ Nội Vụ.

Các tài xế xe vận tải cho biết, họ chưa có cách nào ngăn chặn được người di dân lậu trốn vào xe hàng, kể cả những thùng xe được làm lạnh với nhiệt độ xuống tới âm 25 độ C.

Huy Lam / SBTN