08/11/2019 | 0

10 người vào bệnh viện sau khi bị tiêm nhầm insulin thay vì tiêm phòng cúm

10 người vào bệnh viện sau khi bị tiêm nhầm insulin thay vì tiêm phòng cúm

Ảnh: Youtube

Tin từ Oklahoma – Cảnh sát cho biết 10 người ở Oklahoma đã vào bệnh viện sau khi bị tiêm nhầm insulin thay vì tiêm phòng cúm.

Trả CNN, Jum Warring thuộc Sở cảnh sát Bartleville cho biết tám trong số các bệnh nhân là bệnh nhân của Jacquelyn House và hai người kia là nhân viên. Theo trang web của AbilityWorks thì đây là cơ sở phục vụ những người chậm phát triển. Hầu hết các bệnh nhân đều gặp khó khăn trong giao tiếp và đi lại. Giám đốc điều hành của AbilityWorks Oklahoma, Rebecca Ingram đã yêu cầu dược sĩ tiêm phòng cúm cho các bệnh nhân. vào hôm thứ Tư (06 tháng 11) . Theo bà Ingram, tất cả những người được tiêm có phản ứng với thuốc đã được đưa vào bệnh viện Jane Phillips ở Bartlesville. Cảnh sát cho hay vài người vẫn còn nằm bệnh viện vào thứ Năm (07 tháng 11) vì những tác dụng lâu dài của insulin.

Bà Ingram không cho biết liệu các bệnh nhân và nhân viên có được tiêm insulin hay không, nhưng cho biết chính quyền đang điều tra nguyên nhân gây ra phản ứng với liều tiêm.

Bộ Y tế Oklahoma cho hay sẽ kiểm tra báo cáo của cơ sở về sự việc, nhằm xác định những bước giải quyết tiếp theo. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. (Mộc Miên)