23/03/2021 | 6

10 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại siêu thị ở Colorado, trong đó có một cảnh sát

10 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại siêu thị ở Colorado, trong đó có một cảnh sát

Vào thứ hai (ngày 22 tháng 3), một vụ nổ súng tại một siêu thị ở Colorado đã khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát là người đầu tiên có mặt tại hiện trường. Cảnh sát đã bắt giữ một nghi can, nhưng không tiết lộ tên của anh ta hoặc bất kỳ chi tiết nào về vụ nổ súng tại một cuộc họp báo buổi tối.

Các cảnh sát điều tra đã bắt đầu sắp xếp bằng chứng từ hiện trường và từ các cuộc phỏng vấn với nhân chứng, nhưng đến nay họ vẫn chưa tìm ra động cơ của vụ nổ súng. Sự việc diễn ra tại một cửa hàng King Soopers ở Boulder, cách Denver 25 dặm về phía tây bắc. Đây là vụ giết người hàng loạt thứ bảy trong năm nay ở Hoa Kỳ, sau vụ nổ súng ngày 16 tháng 3 khiến 8 người chết tại 3 cơ sở kinh doanh massage ở khu vực Atlanta.

Theo cơ sở dữ kiện do AP, USA Today và Northeastern University tổng hợp, năm 2020 có ít vụ giết người hàng loạt nhất tại Hoa Kỳ trong hơn một thập niên.

Cảnh sát trưởng Maris Herold cho biết viên cảnh sát thiệt mạng là ông Eric Talley, 51 tuổi, người đã làm việc cho Sở Cảnh sát Boulder từ năm 2010. Ông đã đến cửa hàng King Soopers sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp nói rằng có người mang súng trường đến đây. Danh tính của 9 nạn nhân khác chưa được tiết lộ vào tối thứ Hai vì cảnh sát vẫn đang thông báo cho các thành viên gia đình của họ.

Ông Matthew Kirsch, quyền Bộ trưởng Tư pháp Colorado, cam kết rằng toàn bộ lực lượng của cơ quan hành pháp liên bang sẽ hỗ trợ cuộc điều tra. Ông cho biết các cảnh sát điều tra từ Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ đã có mặt tại hiện trường vụ án, cùng với cảnh sát của Cơ quan Điều tra Liên bang.

Cảnh sát đã áp giải một người đàn ông cởi trần với máu chảy ở chân ra khỏi cửa hàng trong tình trạng bị còng tay nhưng không cho biết anh ta có phải là nghi can hay không.  (BBT)