05/08/2021 | 13

10 người thiệt mạng khi một chiếc xe vận tải  đâm vào cột điện

10 người thiệt mạng khi một chiếc xe vận tải  đâm vào cột điện

Vào thứ Tư (ngày 04 tháng 08), các viên chức cho biết 10 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương nghiêm trọng khi một chiếc xe vận tải chở khoảng 30 hành khách xảy ra tai nạn ở miền Nam Texas. Sở An toàn công cộng tiểu bang Texas cho biết vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều ở phía Nam Encino tại tiểu bang Texas.

Trung sĩ thuộc Sở An toàn công cộng, ông Nathan Brandley cho biết chiếc xe vận tải dường như đã di chuyển với tốc độ quá nhanh trên xa lộ U.S. Route 281 khi chiếc xe này đang cố gắng rẽ ra khỏi đường xa lộ và đâm vào cột điện. Ông Nathan Brandley nói rằng chiếc xe lao đi với tốc độ quá nhanh khi cố gắng rẽ ra khỏi khúc ngoặt đó và đã đâm vào cột điện. Ông cho biết thêm các nhân chứng nói với các viên chức rằng không có cuộc truy đuổi nào trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Các nhà chức trách đang điều tra về việc vụ tai nạn trên có liên quan đến những người di dân không có giấy tờ hay không. Ông Brandley nói rằng các viên chức tại Sở An toàn công cộng đang cố gắng xác nhận danh tính của tất cả hành khách trên xe và cũng thông qua Tòa đại sứ Mexico để xác nhận xem các hành khách này có phải đến từ Mexico.

Cảnh sát trưởng hạt Brooks Urbino Martinez cho biết chiếc xe vận tải gây ra vụ tai nạn trên được thiết kế chỉ để chở số lượng tối đa 15 người. Các viên chức cho hay tài xế xe và 9 hành khách khác đã thiệt mạng. Theo thông tin từ Sở An toàn công cộng Texas, ngoài 10 người thiệt mạng trong chuyến xe, 20 hành khách khác đã được vận chuyển đến bệnh viện để chữa trị.