14/07/2015 | 0

$1 triệu cho đôi hài trong Wizard of Oz

$1 triệu cho đôi hài trong Wizard of Oz

Grand Rapids, Minnesota. (Reuters) — Một người hâm mộ phim Wizard of Oz đã treo giải thưởng 1 triệu Mỹ kim cho một đôi hài hồng ngọc biểu tượng đã bị đánh cắp từ một viện bảo tàng ở Grand Rapids.

Minnesota gần 10 năm về trước. Đôi hài bị mất là một trong chỉ bốn đôi đã được một người con nổi tiếng của thành phố Grand Rapids là minh tinh Judy Garland mang trong phim Dorothy vào năm 1939. Giám đốc viện bảo tảng là ông John Kelsch nói rằng, đôi hài là một biểu tượng quan trọng của di sản văn hóa Mỹ, và ông hy vọng rằng sẽ thu hồi lại được đôi hài cho các thế hệ tương lai thưởng lãm. Đôi hài hồng ngọc hiện đang trưng bày tại viện bảo tàng chỉ là bản sao. Truyền thông địa phương cho biết, một người ẩn danh loan báo là sẽ trọng thưởng cho bất cứ ai chứng minh được đôi hài thật đang ở đâu, hoặc giao nộp đôi hài thật cho cảnh sát trong dạng nguyên thủy của nó.

Vẫn theo các cơ quan truyền thông thì sẽ không có vụ truy tố nào đối với người tìm ra hoặc nộp lại đôi hài, bởi vì thời hạn để truy tố vụ ăn trộm đã qua từ lâu. (Huy Lam)