28/08/2015 | 0

1 tỉ người sử dụng facebook mỗi ngày

1 tỉ người sử dụng facebook mỗi ngày

Tin tổng hợp. (Reuters) – Số người sử dụng mạng xã hội khổng lồ Facebook đã lên tới một dấu mốc mới, một tỉ người trong một ngày.

Nhiều người hoài nghi về con số này, nhưng thật ra đây chỉ là 1/7 dân số của cả hành tinh. Vẫn theo nguồn tin này, cách nay khoảng 3 năm, Facebook cho biết có 1 tỉ người sử dụng mạng xã hội này trong một tháng. Tuy nhiên, hiện nay thì đây là con số mà Facebook đạt được trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Dư luận cho rằng, nhiều người thích Facebook, nhưng nhiều người khác thì lại không. Cũng có dư luận nói rằng, người đàn ông đã bắn chết hai ký giả của đài truyền hình ở Hoa Kỳ đầu tuần này thường xuyên sử dụng Facebook và một người khác đưa lên Facebook một đoạn video cảnh hung thủ bắn chết hai ký giả.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư Pháp Đức nói rằng, Facebook cần phải chịu trách nhiệm nhiều hơn về nội dung được tung lên mạng. Trước đó, nước Đức xảy ra hàng trăm vụ tấn công các khu tạm cư dành cho di dân khiến Bộ trưởng Tư Pháp đổ trách nhiệm và yêu cầu Facebook phải rút bỏ những lời bình luận kích động hận thù đối với di dân tràn ngập trên mạng. Theo nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, giai đoạn hiện nay chỉ là mới bắt đầu sự nối liền các mối liên lạc toàn cầu và cho rằng, Facebook sẽ phát triển mạnh tại Phi châu trong thời gian tới. (Song Châu)