31/10/2015 | 0

1 ông bố hóa trang cho trẻ ngồi xe lăn

1 ông bố hóa trang cho trẻ ngồi xe lăn

Keizer, Oregon. (CBS) — Một người cha ở Oregon muốn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong ngày Halloween cho những trẻ em ngồi xe lăn.

Hai anh em Keaton và Bryce Weimer cũng như mọi trẻ em khác, đặc biệt háo hức khi đến mùa Halloween. Mỗi năm, cha của hai em là ông Ryan Weimer làm ra những bộ đồ hóa trang đã thu hút được sự chú ý của cả nước Mỹ. Giờ đây ông đang thực hiện một sứ mạng giúp mỗi một đứa trẻ có thể giống như hai đứa con ông. Ông Weimer đã thành lập một tổ chức bất vụ lợi để có thể gây quỹ tài trợ cho những bộ đồ hóa trang cho trẻ ngồi xe lăn, đôi khi tốn kém tới 5,000 Mỹ kim. Ông đang làm việc chung với các tình nguyện viên ở địa phương để tạo ra những nhân vật như Ninja Turtle, Sponge Bob, chiếc thuyền của Sponge Bob và chiếc xe của Mario. Ông Weimer nói những bộ đồ hóa trang này giúp nối liền những khoảng cách và loại bỏ những thành kiến về người tàn tật.

Ông cũng đã đăng tải một số phim về các sáng chế của mình trên YouTube. Năm ngoái, ông Weimer đã dành ra 200 giờ để cho con trai Keaton hóa trang thành con rồng mang tên Không Răng từ phim Làm Cách Nào Huấn Luyện Con Rồng Của Bạn. Truyền thông toàn quốc như MTV News, Buzzfeed và Huffington Post đã chú ý đến các bộ đồ hóa trang của ông Weimer. Năm nay, ông Weimer và đội ngũ tình nguyện viên đã làm 8 bộ đồ hóa trang cho trẻ em địa phương. (Huy Lam)