25/06/2017 | 5

1 người cai nghiện treo cổ tự tử ở Vĩnh Long, 50 người trốn trại ở Bến Tre

1 người cai nghiện treo cổ tự tử ở Vĩnh Long, 50 người trốn trại ở Bến Tre

(Ảnh: Pháp Luật Online)

Một người treo cổ tự tử tại một trung tâm cai nghiện ở tỉnh Vĩnh Long, nơi đã xảy ra hai vụ trốn trại tập thể của hàng chục người cai nghiện chỉ từ đầu tháng 6 đến nay.

Báo Dân Trí đưa tin, giới chức Trung tâm điều trị nghiện ma túy huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, vào hôm Chủ Nhật 25/06 đã giao thi thể của người cai nghiện họ Nguyễn, 37 tuổi, cho gia đình đưa về nhà ở huyện Long Hồ để lo hậu sự.

Người ta phác giác ông Nguyễn treo cổ tự tử vào chiều Thứ Tư 21/06 và được đưa vào bệnh viện huyện Tam Bình cấp cứu. Sau đó ông được chuyển sang bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long rồi một viện khác nữa ở thành phố Cần Thơ, nhưng đã tử vong hai ngày sau.

Vào ngày 8 và 16 tháng 6, cũng tại trung tâm này đã xảy ra hai vụ trốn trại của gần 40 người cai nghiện. Trong một diễn biến khác, 50 người cai nghiện ở tỉnh Bến Tre lợi dụng lúc đang chơi thể thao, cùng nhau đạp đổ cổng, chia làm hai hướng bỏ chạy khỏi trại trong ngày Thứ Bảy 24/06. Đến sáng Chủ Nhật, nhà chức trách đã bắt lại được 39 người.

Giới chức trại cai nghiện ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, cho biết vụ trốn trại xảy ra khoảng 4 giờ 30 phút chiều. Sau khi thoát khỏi trại, những người cai nghiện chia làm hai nhóm, một nhóm chạy về hướng chợ Tân Xuân, huyện Ba Tri, nhóm còn lại vượt cống đập Ba Lai chạy về hướng huyện Bình Đại.

Công an tỉnh Bến Tre cho biết sẽ nỗ lực truy lùng 11 người còn lại.

Huy Lam / SBTN