24/06/2016 | 0

1 mảnh vỡ được tìm thấy nghi là của MH370

1 mảnh vỡ được tìm thấy nghi là của MH370

Canberra, Úc. (Reuters) – Một giới chức Úc hôm nay cho biết là một mảnh vỡ có khả năng là của chiếc máy bay mất tích MH370 đã được tìm thấy trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông châu Phi.

Bộ trưởng Giao thông Úc Darren Chester, người chịu trách nhiệm giám sát việc tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777 mà đã bị mất tích vào năm 2014, cho biết mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy trên đảo Pemba ngoài khơi bờ biển của Tanzania.

Ông Chester cho biết trong một tuyên bố, là các giới chức đang tìm cách xác minh mảnh vỡ là từ chiếc máy bay 370. Tuyên bố không cho biết thời điểm mà mãnh vỡ được tìm thấy. Trong năm qua một số mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370 đã dạt vào các bờ biển xung quanh Ấn Độ Dương, phù hợp với mô hình tiên đoán chiếc máy bay đã bị rớt ở Ấn Độ Dương trong vùng phía tây nam của Úc.

Các toán tìm kiếm dự kiến sẽ hoàn thành việc lùng kiếm của họ trong một khu vực rộng 46,000 dặm vuông vào tháng Tám năm nay, và không có kế hoạch để mở rộng cuộc truy tầm ra những nơi khác. (Lê Hoàng)