09/02/2020 | 0

1 giám đốc điều hành bị đuổi khỏi công ty sau khi sử dụng từ ngữ kỳ thị chủng tộc với tài xế Uber

1 giám đốc điều hành bị đuổi khỏi công ty sau khi sử dụng từ ngữ kỳ thị chủng tộc với tài xế Uber

Ảnh: msn

Một giám đốc điều hành đã bị đuổi khỏi công ty sau khi ông ta sử dụng từ ngữ kỳ thị chủng tộc trong lúc cãi nhau với tài xế Uber. Sự việc bắt đầu khi cựu giám đốc điều hành công ty Agroplasma, ông Hans Berglund, khăng khăng đòi ngồi ở ghế trước cạnh tài xế khi anh ta được đón vào ngày 31 tháng 1 tại một ngôi nhà ở Scottsdale.

Tài xế của ông Berglund lúc đó là Randy Clarke, một sinh viên tại Arizona State University Student, yêu cầu ông ngồi ở ghế sau.

Theo CNN, Clarke có 2 máy quay đặt trong xe và không muốn ngồi cùng hành khách khác sau khi anh từng bị xâm hại tình dục bởi một người say rượu vào năm 2018. Sau khi rời khỏi xe, ông Berglund đã đóng sầm cửa và sử dụng từ ngữ kỳ thị chủng tộc đối với anh Clarke.

Vào chủ nhật (ngày 2 tháng 2), sau khi video nói trên được anh Clarke gửi cho truyền thông địa phương, công ty Agroplasma đã sa thải ông Berglund và cho biết công ty đang tiến hành điều tra sự việc đồng thời đã bổ nhiệm một CEO tạm thời.  Trong tuần này, ông Berglund đã lên tiếng xin lỗi anh Clarke.

Hiện tại, nhà hoạt động dân quyền Jarrett Maupin và luật sư của tài xế Clarke, David Dow, đang hỏi Văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Arizona và thành phố Tempe, trụ sở của Agroplasma, để điều tra các vi phạm dân sự và nhân quyền liên quan đến sự việc này. (BBT)