27/09/2015 | 1

1 cụ bà 95 tuổi tử vong sau khi ăn bánh trung thu

1 cụ bà 95 tuổi tử vong sau khi ăn bánh trung thu

Bà Đặng Thị Đường đang được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện.

Vào khoảng 10g sáng ngày 26 tháng 9, cụ Lê Thị Tứ, 95 tuổi, huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh đã trút hơi thở cuối cùng. Còn bà Đặng Thị Đường. 69 tuổi, con dâu cụ Tứ đang được cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa khu vực Đức Lĩnh, trong tình trạng nguy kịch.

Theo người thân cho biết, ngày 24-9, người cháu gái của cụ Tứ có mang sang biếu bà 2 cái bánh trung thu (bánh dẻo), có nhân màu đen. Đây là quà Trung thu cháu bé mang từ trường học về.

Đến khoảng 9 giờ sáng 25-9, cụ Tứ lấy hai chiếc bánh trung thu đó ra cùng con dâu là bà Đường cùng ăn. Trong khi ăn bánh, cụ Tứ chỉ ăn được nửa cái. Bà Đường ăn hết một cái rồi cụ Tứ bảo ăn giùm nửa cái còn lại mà cụ ăn không hết.

Sau khi ăn khoảng 15 phút, hai bà có dấu hiệu bị tê lưỡi. Bà Đường sau đó bị khó thở và nôn ói nên đã được đưa người thân gọi bác sỹ truyền dịch ở nhà, đến tối cùng ngày do không thuyên giảm nên được đi cấp cứu tại bệnh viện Vũ Quang, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Riêng cụ Tứ ăn ít hơn, có tê lưỡi nhẹ và không có nhiều biểu hiện khác, nên người nhà không đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên tới 5h sáng, cụ Tứ có dấu hiệu đau bụng và đến khoảng 10h cùng ngày, cụ tử vong tại nhà.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tình, Trưởng Phòng khám Đa khoa khu vực Đức Lĩnh cho biết, khả năng loại bánh này có chứa chất gây kích thích mạnh nên mới khiến bà bị tê lưỡi như thế. Nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Thanh Lan / SBTN