26/12/2017 | 0

1 cảnh sát California thiệt mạng do tài xế say xỉn tông từ phía sau

1 cảnh sát California thiệt mạng do tài xế say xỉn tông từ phía sau

Hayward, California. (CBS) – Cảnh sát tiểu bang California xác nhận với CBS San Francisco rằng, một trong những nhân viên của họ tử thương giữa lúc đang làm nhiệm vụ, khi bị một chiếc xe chạy với tốc độ nhanh tông từ phía sau.

Tai nạn xảy ra trên một San Francisco Bay Area highway, lúc 11 giờ rưỡi khuya hôm 25/12.

Phụ tá cảnh sát trưởng Ernest Sanchez cho biết vào thời điểm tai nạn xảy ra, cảnh sát Andrew Camilleri 33 tuổi, ngồi trên ghế hành khách của chiếc tuần tra đang đậu nơi lề đường của Interstate 880, thì bất ngờ một chiếc Cadillac màu đỏ lao tới từ phía sau. Cảnh sát Jonathan Velasquez ngồi ở ghế tài xế chỉ bị thương nhẹ.

Phụ tá Sanchez cho biết, Camilleri gia nhập cảnh sát tiểu bang mới được hơn một năm nay. Ông Camilleri ra đi để lại một người vợ trẻ và 3 đứa con nhỏ.

Theo báo cáo của cảnh sát, tài xế là người đàn ông trẻ 22 tuổi, lúc đó đang trên đường về sau khi tham dự bữa tiệc cuối năm ở đâu đó. Tài xế không chỉ say xỉn mà còn phê thuốc.

Ông Sanchez nói đây là một trường hợp vi phạm luật DUI- lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng bởi bia rượu hoặc ma túy.

Ông Sanchez nhấn mạnh điều này cần phải chấm dứt. Tuy nhiên cảnh sát vẫn chưa nộp đơn truy tố tài xế, hiện nay đang nằm bệnh viện và tình trạng rất nguy kịch.

Trong một tuyên bố, Thống Đốc Jerry Brown cho biết ông rất đau đớn trước cái chết của cảnh sát Camilleri và đã gởi lời chia buồn tới gia đình ông. (Mai Đức)