23/08/2022 | 118

1/3 Học Sinh Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông Không Dự Thi Đại Học

1/3 Học Sinh Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông Không Dự Thi Đại Học

Hình minh hoạ- Nguồn hình Người đưa tin

Tin Vietnam.- Báo VTC ngày 21 tháng 8 năm 2022 loan tin, năm nay có hơn 325,000 học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông đã không ghi danh xét tuyển vào đại học năm 2022. Con số này chiếm khoảng 1/3 trong tổng số học sinh đã tốt nghiệp đại học là 941,760 em.

Con số này đã khiến giáo sư Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội bất ngờ. Nhưng, ông lại cho rằng đây là tín hiệu tích cực, bởi vì các bạn trẻ đã có định hướng cho tương lai của mình rõ ràng hơn. Vì đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp, trong khi nhu cầu cần thợ lành nghề hiện nay đang rất cao, nếu các em thấy năng lực của mình không phù hợp học đại học, mà học nghề phù hợp hơn thì lựa chọn học nghề ngay từ đầu là lựa chọn tốt.

Một chuyên gia giáo dục khác bày tỏ quan điểm rằng, hơn 610,000 em học sinh trên tổng số gần 1 triệu thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ghi danh vào đại học là việc bình thường, do năm nay các em được biết điểm thi tốt nghiệp trước rồi mới ghi danh xét tuyển đại học. Còn các năm trước thì ngược lại. Ngoài ra, chuyên gia này cho rằng, do đại dịch được kiểm soát tốt hơn, nên các em có thể đi du học nhiều hơn.

An Nhiên