Home Tin Tức Việt Nam Việt Nam tranh cãi việc nới lỏng qui định cho người Việt hải ngoại mua nhà đất

Việt Nam tranh cãi việc nới lỏng qui định cho người Việt hải ngoại mua nhà đất

Việt Nam tranh cãi việc nới lỏng qui định cho người Việt hải ngoại mua nhà đất

Việt Nam.
Sáng ngày 6 tháng 3, 2014, các đại biểu thuộc Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội Việt Nam đã mở cuộc thảo luận về nội dung dự luật Nhà Ở được sửa đổi do Bộ Xây dựng Việt Nam đệ trình.
Dự luật này ghi thêm một số điều khoản cho phép người Việt ở hải ngoại được mua nhà, đất hệt như công dân Việt Nam ở trong nước, không phân biệt loại nhà và số lượng nhà. Đây là điều khoản số 155, được cho là điều khoản cởi mở và “nới rộng” qui định cho người Việt ở hải ngoại mua nhà đất tại Việt Nam. Dù vậy, dư luận cho rằng, đến khi dự luật chứa đựng điều khoản 155 này được thông qua thì người ta vẫn còn nghi ngại về các biện pháp thực hiện tiếp theo sau.
Tường thuật của báo Dân Trí về buổi họp sáng 6 tháng 3 của Uỷ ban Pháp luật Quốc hội Việt Nam nói rằng, các đại biểu đã tranh cãi nhau khá quyết liệt về điều khoản trên. Có người cho rằng chỉ nên cho phép “người ngoại quốc” bao gồm người Việt ở hải ngoại được phép cư trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên mới được sở hữu nhà, mua nhà, “tránh việc lũng đoạn thị trường bất động sản, bảo đảm tính chất an ninh, quốc phòng.” – S. Châu

(0)