Home Tin Tức Hoa Kỳ Tù nhân California dự thánh lễ Giáng Sinh

Tù nhân California dự thánh lễ Giáng Sinh

Tù nhân California dự thánh lễ Giáng Sinh

Downtown Los Angeles, California. (CBS) – Đức Tổng Giám Mục Jose Gomez cử hành thánh lễ Giáng Sinh, tại nhà tù nam giới ở trung tâm Los Angeles hôm thứ Sáu 25 tháng 12.

Video cho thấy khoảng 200 từ nhân ngồi kín bên trong giáo đường của nhà tù để nghe giảng lễ. Hàng chục nhân viên nhà tù đứng canh gác tại các khung cửa của giáo đường. Nhưng cũng có một số người ngồi suy tư và cầu nguyện. Đức Tổng Giám Mục nói với các tù nhân rằng Chúa luôn quan tâm tới họ và không bao giờ mệt mỏi khi tha thứ lỗi lầm của họ. Cảnh sát trưởng Jim Mcdonnell của Los Angeles County được nhìn thấy ngồi trên băng ghế hàng đầu. Trước đó một hội đồng cố vấn về tín ngưỡng trong nhà tù bảo đảm rằng tất cả các tù nhân được quyền đến với các linh mục hoặc mục sư của họ. Đây là một phần trong các hoạt động nhằm giúp tù nhân nhanh chóng cải tà quy chánh.

Tù nhân Matthew Abplanalp 46 tuổi, cho biết ông chấp nhận việc không được về nhà đón Giáng Sinh cùng gia đình. Nhưng ông thực sự đau đớn khi không thể sum họp cùng gia đình, vợ con và cha già trong mùa lễ. Ông quyết tâm điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Sau khi được trả tự do vào tháng 2 sang năm, ông sẽ vào một trung tâm cai nghiện và giã từ ma túy mãi mãi. Ông thú nhận bắt đầu hút ma túy khi mới 12 tuổi, từ đó ông vào tù ra khám như cơm bữa. Nhưng lần này ông chắc như đinh đóng cột rằng sẽ không bao giờ trở vào nhà tù nữa. (Mai Đức)

(0)