Home Tin Tức Hoa Kỳ TT Obama: Nâng cấp an ninh mạng là phức tạp & lâu dài

TT Obama: Nâng cấp an ninh mạng là phức tạp & lâu dài

TT Obama: Nâng cấp an ninh mạng là phức tạp & lâu dài

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama cho biết Hoa Kỳ không được tổ chức theo những bước cần thiết, để đẩy mạnh việc bảo vệ chống lại các mối đe dọa không gian mạng.

Điều đó khiến việc nâng cấp an ninh mạng là một nhiệm vụ phức tạp và kéo dài, vượt quá nhiệm kỳ tổng thống của ông. Sau cuộc họp với hai cố vấn an ninh phụ trách việc hoàn thiện an ninh mạng tại phòng Bầu Dục, Tổng thống Obama trò chuyện với phóng viên và nói rằng Internet mang lại cơ hội tuyệt vời và sự giàu có đáng kinh ngạc. Internet cho phép mọi người truy cập vào dữ liệu và thông tin nhằm nâng cao cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là ngày càng có nhiều người dễ bị tổn thương vì Internet.

Tổng thống Obama nhận xét ngay lúc này Hoa Kỳ chưa được tổ chức theo những bước cần thiết, để bảo đảm có thể giải quyết các mối đe dọa một cách hiệu quả nhất. Chính phủ thực hiện một số tiến bộ to lớn từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ, giảm bớt các vấn đề, cố gắng nâng cấp các hệ thống, tìm cách vá lại những lỗ hổng an ninh mạng. Nhưng đây là một chương trình nâng cấp lớn, dài hạn và vô cùng phức tạp. Chính phủ cần có một thời gian dài để sửa chữa.

Tuy nhiên Tổng thống Obama không trả lời các câu hỏi về lệnh tòa án buộc Apple phải mở khóa iPhone của tay súng khủng bố ở San Bernadino. (Mai Đức)

(5)