Home Tin Tức Hoa Kỳ Trong cuốn sách mới, Hillary Clinton trách Bernie Sanders là nguyên nhân khiến bà thất bại

Trong cuốn sách mới, Hillary Clinton trách Bernie Sanders là nguyên nhân khiến bà thất bại

Trong cuốn sách mới, Hillary Clinton trách Bernie Sanders là nguyên nhân khiến bà thất bại

New York, New York. (CBS) – Theo CNN là hãng thông tấn đầu tiên có cuốn sách mới của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu ứng cử viên của đảng Dân Chủ chấp nhận sự thất bại bất ngờ trong cuộc bầu cử tổng thống 2016. Bà Clinton cho rằng đối thủ Cộng Hòa của bà, hiện nay là Tổng Thống Donald Trump, chiến thắng bằng cách khích động sự nổi giận của người Mỹ.

Trong cuốn “What Happened,” bà Clinton cũng tấn công đối thủ Dân Chủ Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders của Vermont, gọi ông này là người không thực tế và cho rằng ông này là nguyên nhân giúp Tổng Thống Donald Trump giành chiến thắng.

Cựu ngoại trưởng trút hết ra trang giấy những gì bà nghĩ về ông Sanders. Bà vẽ ra chân dung ông Sanders là người không có những ý tưởng độc đáo, thiếu thực tế, chính những điều đó bôi bẩn hình ảnh của bà và gây ra “thiệt hại kéo dài” cho tới ngày bầu cử. Trong một đoạn văn bị rò rỉ, bà Clinton viết cố vấn chính sách hàng đầu của bà là Jake Sullivan, so sánh chính sách đầy lạc quan của ông Sanders với một đoạn quảng cáo về “phép lạ” trong phim Hollywood.

Theo bà Clinton, vì bà và ông Sanders đồng ý trên phần lớn các chính sách, nên vị thượng nghị sĩ Vermont phải dùng tới thủ đoạn là “bóng gió về bà và tạo nghi ngờ” về tư cách của bà. Cựu ngoại trưởng viết cuộc tấn công của ông Sanders làm cho việc đoàn kết thành phần cấp tiến trong cuộc bầu cử trở nên khó khăn hơn, mở đường cho ông Trump đưa ra khẩu hiệu “Hillary Clinton là kẻ bất lương.”

Cuốn “What Happened” được phát hành ngày 12 tháng 9. (Mai Đức)

(106)