Home Tin Tức Hoa Kỳ Tổng thống Obama sẽ giải thích kế hoạch tấn công Quốc Gia Hồi Giáo

Tổng thống Obama sẽ giải thích kế hoạch tấn công Quốc Gia Hồi Giáo

Tổng thống Obama sẽ giải thích kế hoạch tấn công Quốc Gia Hồi Giáo

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama cho biết ông sẽ giải thích với người Mỹ và lãnh đạo Quốc Hội kế hoạch chống lại phiến quân Quốc gia Hồi giáo, những người có thể là mối đe dọa cho Hoa Kỳ.

Tổng thống sẽ đọc bài diễn văn vào thứ Tư ngày 10 tháng 9, để mô tả kế hoạch, sẽ gặp các lãnh đạo Quốc Hội vào thứ Ba để tìm kiếm sự ủng hộ cho chiến lược ngăn chặn nhóm Hồi giáo vũ trang, đang kiểm soát phần lớn Syria và Iraq.

Trong tháng 8, Tổng thống Obama từng tuyên bố Hoa Kỳ chưa có chiến lược để tấn công nhóm này. Trong chương trình Meet The Press của NBC hôm Chủ Nhật, ông muốn người Mỹ hiểu được bản chất của mối đe dọa, cách Hoa Kỳ đối phó và tin Hoa Kỳ có thể đối phó được với họ. Nhưng nhóm này thu hút nhiều chiến binh nước ngoài từ các quốc gia Tây phương, là những người có thể du lịch đến Hoa Kỳ không bị cản trở.

Theo thời gian, đó có thể là mối đe dọa nghiêm trọng đối với đất nước. Trong buổi phỏng vấn đầu năm nay, Tổng thống Obama đặt nhóm này vào loại phong trào phiến quân nước ngoài là mối đe dọa không đáng kể, so sánh họ với đội bóng trường đại học. Nhưng giờ đây nhóm này phát triển lớn mạnh, không còn là đội bóng trường đại học nữa. Ông loại trừ khả năng điều quân đội Mỹ sang chiến đấu ở Iraq hay Syria, nói điều này không tương đương với chiến tranh Iraq. (M. Đức)

(0)