Home Tin Tức Hoa Kỳ Tòa Bạch Ốc điều tra rò rỉ điện thoại giữa ông Trump với Thủ Tướng Úc

Tòa Bạch Ốc điều tra rò rỉ điện thoại giữa ông Trump với Thủ Tướng Úc

Tòa Bạch Ốc điều tra rò rỉ điện thoại giữa ông Trump với Thủ Tướng Úc

Tin Washington DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Sean Spicer cho biết Tòa Bạch Ốc đang xem xét bằng cách nào chi tiết đáng xấu hổ trong cuộc điện đàm căng thẳng gần đây giữa Tổng thống Donald Trump với Thủ tướng Úc bị rò rỉ cho Washington Post.

Trò chuyện với Fox News Channel sáng 4 tháng 2, ông Spicer cho biết ông Trump xem vụ rò rỉ này là điều nghiêm trọng. Chi tiết ông Trump cúp điện thoại khi đang trò chuyện với Thủ tướng Malcolm Turnbull, sau khi ông Turnbull nhắc tới thỏa thuận trao đổi người tị nạn được ông Obama ký vào năm ngoái, xuất hiện trên Washington Post có thể là mối đe dọa cho quan hệ giữa 2 đồng minh Mỹ và Úc.

Trước đó, cuộc điện đàm giữa ông Trump với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto về việc ai trả tiền cho bức tường dọc theo biên giới phía nam cũng bị rò rỉ. Trong lúc trò chuyện, ông Trump cho biết sẽ gởi quân đội Mỹ sang Mexico để ngăn chặn các băng đảng ma túy. Chi tiết này sau đó được hãng thông tấn Aristegui Noticias và AP đăng tải. Sau đó Tòa Bạch Ốc giải thích ý kiến trên của ông Trump chỉ để làm ông Nieto cảm thấy vui hơn. Ông Spicer cho biết những vụ rò rỉ như thế này gây ra nhiều rắc rối, vì vậy ông Trump yêu cầu nhóm cố vấn tìm kiếm chỗ rò rỉ, nếu để sự việc kéo dài có thể gây ra tác động nghiêm trọng.

Theo mô tả của ông Spicer, cuộc điện đàm với thủ tướng Úc thẳng thắn và tôn trọng.

Tại buổi cầu nguyện hôm qua, ông Trump nói vẫn thường nhận những cuộc điện thoại rất khó chịu, nhưng điều đó không có gì đáng lo. (Mai Đức)

(279)