Home Tin Tức Hoa Kỳ Thượng nghị sĩ Cộng Hòa tiếp tục bất đồng ý kiến về dự luật bảo hiểm sức khỏe

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa tiếp tục bất đồng ý kiến về dự luật bảo hiểm sức khỏe

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa tiếp tục bất đồng ý kiến về dự luật bảo hiểm sức khỏe

Washington DC. (CBS) – Lãnh đạo Cộng Hòa đang thúc đẩy buổi bỏ phiếu cho dự luật bảo hiểm sức khỏe trong tuần này, nhằm xóa bỏ và thay thế Obamacare, cũng như sửa lại hệ thống y tế Hoa Kỳ. Dự luật có thể được đưa ra bỏ phiếu vào thứ Ba hoặc thứ Tư, bất chấp sự phản đối của một số thành viên Cộng Hòa về chương trình y tế Medicaid dành cho người có lợi tức thấp và khuyết tật, và quy định cho hãng bảo hiểm.

Trong tuần qua, đảng Dân Chủ tuyên bố 100% phản đối dự luật, trong khi đó, có ít nhất 8 thượng nghị sĩ Cộng Hòa lên tiếng không ủng hộ dự luật. Yêu cầu tăng ngân quỹ cho việc điều trị người nghiện thuốc phiện được Thượng Viện thống nhất. Nhưng đảng Cộng Hòa chia rẽ trước việc cắt giảm chương trình Medicaid dành cho người nghèo. Hiện nay, cứ 5 người Mỹ lại có một người hưởng thụ Medicaid. Ngoài ra, có 4 thượng nghị sĩ bảo thủ phản đối một quy định cho hãng bảo hiểm, buộc hãng bảo hiểm phải trả chi phí cho bệnh nhân như nhau, bất kể khách hàng mắc bệnh gì, và gói bảo phí của họ ra sao. 4 thượng nghị sĩ nói quy định này bảo vệ khách hàng bị nhiều bệnh, nhưng ngược lại, buộc khách hàng trẻ hơn, khỏe hơn, phải đóng bảo phí quá cao.

Văn phòng Ngân sách Quốc Hội phát hành một bản ước tính về tác động của dự luật của Thượng Viện, nội trong ngày hôm nay 26/06. Thượng Viện sẽ có buổi bỏ phiếu cuối cùng vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy, nếu có sự đồng thuận. Lãnh đạo Đa số Thượng Viện Mitch McConnell cho biết ông muốn dự luật được thông qua trước khi Quốc Hội giải tán để mừng ngày Độc Lập 4 tháng 7. (Mai Đức)

(77)

tags: