Home Tin Tức Hoa Kỳ Thủ đô Hoa Kỳ phủ đầy tuyết, đẹp lung linh

Thủ đô Hoa Kỳ phủ đầy tuyết, đẹp lung linh

Thủ đô Hoa Kỳ phủ đầy tuyết, đẹp lung linh

Washington, DC. (Reuters) – Cơn bão mùa đông có thể chôn vùi nhiều thành phố khu vực Trung Đại Tây Dương dưới lớp tuyết 3 feet, bắt đầu tấn công Washington, DC từ sau 1 giờ chiều thứ Sáu.

Cơn bão đe dọa mang lượng tuyết kỷ lục tới thủ đô Hoa Kỳ, trong khi các cộng đồng ở bờ biển miền Đông chuẩn bị đón nhận trận lũ lụt lớn không kém trận lũ lụt năm 2012. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, cơn bão mùa đông có thể kéo dài đến cuối tuần và để lại một lớp tuyết dày từ 2 đến 2.5 feet. 300 Vệ binh Quốc gia Virginia và 600 Vệ binh Quốc gia New York được điều động để đối phó với tình trạng khẩn cấp. Theo Weather Channel, cơn bão mùa đông này sẽ ảnh hưởng đến hơn 85 triệu người dân của ít nhất 20 tiểu bang, từ Kentucky cho tới vùng đông bắc. Nhiều nhà khí tượng học cho biết những mô hình dự báo thời tiết khác nhau đồng loạt cho thấy đây sẽ là cơn bão mạnh mẽ, khi tiến lên vùng bờ biển ven Đại Tây Dương và làm gia tăng độ ẩm trên mặt đại dương.

Theo website FlightAwaredotcom, các hãng hàng không hủy bỏ hơn 7 ngàn chuyến bay trên toàn quốc trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy. Bên cạnh đó, chỉ riêng ngày thứ Sáu có hơn 7 ngàn chuyến bay khác trên toàn quốc bị chậm trễ. Toàn bộ các văn phòng ở Washington, DC đóng cửa lúc 12 giờ trưa thứ Sáu, cho nhân viên về nhà trước cơn bão. (Mai Đức)

(1)