Home Tin Tức Cộng Đồng Hải Ngoại Thông cáo báo chí: SBTN gây quỹ hơn $500,000 cho nạn nhân bão lụt Phi & Việt Nam

Garden Grove, California
Thông Cáo Báo Chí
29 tháng 11, 2013
Để hỗ trợ cho các nạn nhân của cơn bão Hải Yến, đài truyền hình SBTN cùng với các nghệ sĩ của trung tâm Asia vừa qua đã làm một chương trình live show trực tiếp truyền hình để giúp các nạn nhân bão lụt tại Phi cũng như tại Việt Nam. Khi các thuyền nhân Việt Nam vượt biển để trốn chạy Cộng Sản, chính phủ và người dân Phi Luật Tân đã có lòng hảo tâm, sẵn sàng giúp đỡ đón nhận các người tỵ nạn cho tạm cư và một số người đã được định cư ở Phi Luật Tân khi bị cưỡng bách hồi hương.
Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại, đặc biệt là người Mỹ gốc Việt, luôn luôn tri ân chính phủ và người dân Phi Luật Tân. Trong chương trình gây quỹ này, nhiều cá nhân, hội đoàn người Mỹ gốc Việt, đã mở lòng đóng góp tài chánh để tỏ lòng tri ân và cảm thông với những nạn nhân bão lụt. Tới ngày hôm nay, chúng tôi đã nhận được hơn $500,000 và số tiền vẫn còn được tiếp tục gửi tới.
Theo như thông báo ban đầu thì 80% số tiền gây quỹ được sẽ dành để giúp đỡ những nạn nhân Phi. Thay mặt khán thính giả SBTN, chúng tôi, qua hội từ thiện Bên Em Đang Có Ta, và theo lời đề nghị của Đại Sứ Phi Luật Tân tại Hoa Kỳ, ông Jose L. Cuisia, xin gửi tới tổ chức US – Philippines Society số tiền $400,000 để giúp các nạn nhân tại Phi. Chúng tôi sẽ có mặt tại Washington DC vào Thứ Hai, ngày 2 tháng 12 để gặp gỡ với ông Đại Sứ Phi và tận tay trao số tiền đến cho chính phủ Phi. 20% số tiền cho nạn nhân Việt Nam sẽ được giao thẳng cho những cơ sở từ thiện và tôn giáo mà chúng tôi sẽ thông báo danh sách sau.
Chúng tôi xin chân thành gửi những lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến những nạn nhân bị bão lụt đang phải trải qua những ngày đau khổ hiện nay. Và cũng xin được cám ơn tình yêu thương của khán giả khắp nơi đã rộng lòng hảo tâm đóng góp qua chương trình kêu gọi của đài SBTN.
Thay mặt:
Trúc Hồ – Hội Trưởng
BEN EM DANG CO TA FOUNDATION (NGO)
Nguyễn Đổ Phủ – Phó Tổng Giám Đốc
SBTN, INC