Home Tin Tức Hoa Kỳ Street View cho khách vào tiệm qua mạng

Street View cho khách vào tiệm qua mạng

Street View cho khách vào tiệm qua mạng

Duluth, Minnesota. (CBS) — Ứng dụng Street View của công ty Google nổi tiếng vì cho phép người dùng nhìn thấy quang cảnh đường phố tại bất cứ địa chỉ nào.

Giờ đây, Google đang có kế hoạch nâng cấp Street View để cho người lướt mạng bước vào bên trong những cửa hàng, thay vì chỉ được nhìn thấy bảng hiệu, cửa kính bên ngoài và bãi đậu xe của các cửa hàng mà họ muốn đến thăm. Một nhiếp ảnh gia ở Minnesota đang góp phần thực hiện kế hoạch này. Bà JoAnn Jardine đã hành nghề nhiếp ảnh studio trong hơn 20 năm, chuyên chụp đám cưới và ảnh gia đình. Giờ đây bà làm việc cho Google. Bà cảm thấy vinh dự khi được hãng công nghệ khổng lồ mời làm Nhiếp Ảnh Gia Google Street View có chứng chỉ đầu tiên tại thương xá Northland. Giờ đây những bức ảnh của bà JoAnn mở ra những cánh cửa ảo bước vào các cửa hàng.

Bà JoAnn cho biết, bà chụp quang cảnh quanh mình mỗi 8 feet theo mô hình một bong bóng. Chiếc bong bóng được đưa lên mạng, cho phép người sử dụng Street View đi vào bên trong các cửa hàng. Để cung cấp chuyến thăm 360 độ qua Street View, các chủ tiệm thường phải trả cho Google vài trăm Mỹ kim. Đổi lại, những khách hàng tiềm năng của họ có cơ hội được nhìn thấy bên trong cửa hàng có gì trước khi lái xe đi đến đó. Đối với bà JoAnn, dự án này hơi khác so với công việc trước kia của bà. Đó là bà không cần ai cười, cũng không cần lo có ai đang khóc. (Huy Lam)

(2)