Home Tin Tức Việt Nam Phụ nữ Việt bị cáo buộc trộm cắp lên tới 17,000 Mỹ kim tại Singapore

Phụ nữ Việt bị cáo buộc trộm cắp lên tới 17,000 Mỹ kim tại Singapore

Phụ nữ Việt bị cáo buộc trộm cắp lên tới 17,000 Mỹ kim tại Singapore
Cừa hàng Pull and Bear tại Singapore.

Đài VOA đưa tin cho biết bốn đồng phạm khác của Thảo là Nguyễn Quốc Hùng, Hoàng Đình Công, Nguyễn Thị Lương và Đinh Ngọc Luận cũng bị cáo buộc là đã ăn cắp từ 3 cửa hàng quần áo tại trung tâm thương mại ION Orchard cuối tháng Giêng vừa qua. Nhóm này bị cáo buộc nhắm tới các cửa hàng thời trang như Zara, Pull and Bear, H&M với tổng giá trị gần 13,000 Mỹ kim

Đặng Bích Thảo, 25 tuổi, người phụ nữ bị truy tố tình nghi ăn trộm 28 món hàng từ cửa hàng Zara, bao gồm quần áo các loại lên tới 1,500 Mỹ kim. Cùng ngày, cửa hàng H&M cũng bị người phụ nữ này cùng một số đồng phạm đánh cắp hơn 200 mặt hàng, gồm nữ trang, quần áo, túi xách trị giá lên tới hơn 7,000 Mỹ kim.

Cũng theo VOA, Với các cáo buộc trên, Thảo có thể phải chịu mức án 7 năm tù và tiền phạt nếu bị kết án.

Tháng trước, hai người Việt đã bị bắt tại một khách sạn ở Bayfront Avenue sau khi bị nghi ăn trộm 500.000 đôla Singapore (khoảng 350.000 đôla Mỹ) từ một két sắt của cửa hàng bán trái cây trong trung tâm bán sỉ Pasir Panjang, Singapore.

Tại Singapore, hình phạt cho những kẻ trộm cắp rất nghiêm khắc. Tội nhẹ sẽ bị phạt tiền, ngồi tù, còn tội nặng sẽ áp dụng hình thức phạt đánh bằng roi.

Theo thống kê, số người tái phạm tội trộm cắp sau khi chịu hình phạt roi này hầu như rất ít. Một phần là do họ không thể nào quên được những đớn đau từng chịu đựng.

Tính răn đe của luật pháp Singapore còn nằm ở chỗ công chính nghiêm minh và không nể nang tình cảm. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến người dân Singapore luôn chấm hành nghiêm chỉnh các luật lệ.

Thanh Lan / SBTN

(14)