Home Tin Tức Việt Nam Phó CEO của PVN khai nhận đã nhận hàng chục tỉ đồng từ CEO của OceanBank

Phó CEO của PVN khai nhận đã nhận hàng chục tỉ đồng từ CEO của OceanBank

Phó CEO của PVN khai nhận đã nhận hàng chục tỉ đồng từ CEO của OceanBank
Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong diễn biến mới nhất và khá bất ngờ của vụ đại án ngân hàng OceanBank đang được xét xử tại tòa án thành phố Hà Nội, nguyên phó tổng giám đốc Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam PVN, ông Ninh Văn Quỳnh, bất ngờ thay đổi lời khai, thừa nhận đã nhận hàng chục tỉ đồng từ ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên tổng giám đốc Công Ty Tài Chính Dầu Khí, nguyên tổng giám đốc ngân hàng OceanBank.

Tại các phiên tòa trước, ông Sơn khai trong hơn 300 tỉ đồng nhận từ OceanBank, ông đã chuyển cho ông Quỳnh từ 30 đến 40 tỉ đồng. Khi trả lời tòa, ông Quỳnh phủ nhận lời khai của ông Sơn. Nhưng báo chí trong nước đưa tin trong phiên tòa sáng Thứ Năm, ông Quỳnh bất ngờ thay đổi lời khai, thừa nhận đã nhận từ ông Sơn khoảng 20 tỉ đồng, tương đương khoảng 870,000 Mỹ kim.

Ông Quỳnh nói ông đã tự nguyện thay đổi lời khai và không bị bất cứ ai ép buộc. Ông còn xin lỗi trước đó đã khai không đúng. Theo lời khai mới nhất của ông Quỳnh, vào giữa năm 2009, ông Sơn đến phòng ông mang theo chai rượi. Khi mở ra, ông Quỳnh thấy có 500 triệu đồng. Ông đã nhận tiền của ông Sơn như vậy nhiều lần. Ông Quỳnh nói ông tin rằng ông Sơn “tự nguyện” tặng quà cho thuộc cấp với tư cách giám đốc OceanBank.

Theo báo mạng Zing News, ông Quỳnh đã chi 3 tỉ đồng mua nhà, 800 triệu đồng mua xe hơi, và 4-5 tỉ đồng cho hai con đi du học. Số còn lại hơn 9 tỉ đồng gửi trong ngân hàng đã bị nhà chức trách thu giữ.

Huy Lam/SBTN

(128)