Home Tin Tức Thế Giới Phi cơ quân sự Tây Ban Nha rơi

Phi cơ quân sự Tây Ban Nha rơi

Phi cơ quân sự Tây Ban Nha rơi

Seville, Tây Ban Nha. (Reuters) – Các thước phim của người vô tình chụp được và tung lên mạng hôm thứ Bảy 9 tháng Năm cho thấy, một cột khói đen bốc lên bầu trời, từ nơi chiếc phi cơ quân sự rơi xuống gần phi trường Seville của Tây Ban Nha.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha hôm thứ Bảy cho biết, một chiếc phi cơ quân sự rơi xuống khu vực cách phi trường San Palbo của Seville khoảng 1.6 km, tương đương 1 dặm về phía bắc. Truyền thông địa phương dẫn lời Thủ tướng Mariano Rajoy nói rằng, có khoảng từ 8 đến 10 người ngồi trên chiếc phi cơ lâm nạn, nhưng văn phòng thủ tướng chưa xác định tin này. Các thước phim trên cũng cho thấy, nhân viên cứu hoả đã phun nước để dập tắt đám cháy gây nên cột khói cao. Đây là chiếc phi cơ Airbus A400M không được quân đội Tây Ban Nha sử dụng. Cũng theo truyền thông địa phương, chiếc phi cơ không được chuyển giao cho quân đội Tây Ban Nha và còn đang được sử dụng thử.

Mặt khác, tin từ Tenerife, Tây Ban Nha cho hay, thủ tướng Mariano Rajoy hôm 9 tháng Năm đã huỷ bỏ chuyến đi vận động chính trị cho cuộc bầu cử địa phương vào ngày 24 tháng Năm tới. Dư luận cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy người đứng đầu nhà nước Tây Ban Nha tỏ thái độ đau buồn về tai nạn phi cơ kể trên. (Song Châu)

(1)