Home Tin Tức Hoa Kỳ Nổ súng ở toà nhà UPS San Francisco, 4 người chết trong đó có nghi can

Nổ súng ở toà nhà UPS San Francisco, 4 người chết trong đó có nghi can

Nổ súng ở toà nhà UPS San Francisco, 4 người chết trong đó có nghi can

San Francisco, California. (Reuters) – Sở Cảnh sát San Francisco cho biết một người đàn ông mặc đồng phục của nhân viên UPS, cầm theo khẩu súng lục và xả đạn vào trung tâm phân loại bưu phẩm ở San Francisco, giết chết 3 người trước khi quay mũi súng tự sát.

Sự việc xảy ra vào chiều hôm qua. Cảnh sát chưa xác định được danh tính nghi can, cũng không chắc nghi can có phải là nhân viên UPS không.

Tại buổi họp báo, phát ngôn viên Sở Cảnh sát San Francisco nói rằng sự việc không liên quan tới khủng bố, và họ tìm thấy 2 khẩu súng tại hiện trường tội ác. Phát ngôn viên này nói rằng có ít nhất 2 người khác bị trúng đạn, được đưa vào bệnh viện với vết thương không nguy hiểm tính mạng. Tuy nhiên sau đó, Steve Gaut là phát ngôn viên tòa nhà UPS San Francisco, xác nhận cả nghi can lẫn 3 nạn nhân đều là tài xế, lái xe phân phối bưu phẩm tận nhà cho khách hàng. Vụ nổ súng xảy ra khi các tài xế tập trung nhận phần việc của mình, trước khi tỏa ra theo những tuyến đường riêng.

Sau khi vụ nổ súng xảy ra, nhân viên đang làm việc bên trong tòa nhà được di tản và ông Gaut tin rằng tất cả đều rời khỏi tòa nhà an toàn. Công ty gởi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết giúp đỡ nếu được cần đến. Cảnh sát trưởng Toney Chaplin tin rằng đây không phải là tấn công khủng bố, nhưng ông không biết động lực giết người của nghi can. (Mai Đức)

(95)