Home Tin Tức Hoa Kỳ Nhân chứng vụ Bridgegate: Thống đốc Christie biết chuyện đóng cửa cầu

Nhân chứng vụ Bridgegate: Thống đốc Christie biết chuyện đóng cửa cầu

Nhân chứng vụ Bridgegate: Thống đốc Christie biết chuyện đóng cửa cầu

Newark, New Jersey. (CBS) – Một nhân chứng quan trọng ra làm chứng tại phiên tòa hình sự, xử 2 cựu cộng sự của Thống đốc Chris Christie, nói rằng ông Christie có biết về âm mưu chính trị khi những người này ra lệnh đóng cầu George Washington năm 2013.

David Wildstein là cựu giám đốc điều hành tại Port Authority of New York and New Jersey, đồng thời là người chủ mưu, nói với bồi thẩm đoàn ở tòa án liên bang Newark rằng ông và Bill Baroni, là một giám đốc điều hành khác, thảo luận về việc đóng cầu với Christie trước buổi lễ tưởng niệm 11 tháng 9 lần thứ 12. Lời khai trên đánh dấu bằng chứng cụ thể mà công tố viên liên bang đưa ra, để ủng hộ lập luận của họ rằng Thống đốc Christie có biết vụ bê bối Bridgegate, bất chấp việc ông nhiều lần bác bỏ.

Ông Baroni và Bridget Kelly, là cựu chánh văn phòng của ông Christie, bị buộc tội gian lận và nhiều tội danh khác, với cáo buộc dàn xếp vụ đóng cửa các làn đường dẫn tới cầu ở Fort Lee. Mục đích là trừng phạt thị trưởng của thành phố này vì không ủng hộ cuộc tái tranh cử của ông Christie. Ông Baroni cho biết Thị trưởng Mark Sokolich rất thất vọng khi thấy những cuộc gọi của ông tới Port Authority đều bị phớt lờ. Sau đó ông Christie trả lời rằng ông có thể hình dung ra cảnh đó.

Tại phiên xử, ông Wildstein nhận tội nhưng ông Christie không bị buộc tội. Tuy nhiên vụ bê bối khiến ông phải rút khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. (Mai Đức)

(8)