Home Tin Tức Cộng Đồng Hải Ngoại Nguyễn Bảo và Bùi Phát tuyên thệ nhậm chức

Nguyễn Bảo và Bùi Phát tuyên thệ nhậm chức

Nguyễn Bảo và Bùi Phát tuyên thệ nhậm chức
Tân Thị Trưởng Nguyễn Bảo trong lễ tuyên thệ nhậm chức.

Cũng trong cùng buổi lễ, ông Bùi Phát cũng đã giơ tay tuyên thệ nhậm chức vụ tân nghị viên thành phố.

Tân Nghị Viên Bùi Thế Phát đã đọc những lời tuyên thệ dưới sự chứng giám của ông Thiếu Tá William Mimiaga, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại Việt Nam. Sau đó đến Nghị Viên Kris Beard rồi đến tân Thị Trưởng Nguyễn Quốc Bảo.

Một tay đặt lên cuốn Kinh Thánh do thân mẫu cầm, một tay giơ cao, tân Thị Trưởng Nguyễn Quốc Bảo đã lập lại những lời tuyên thệ được ông Erwin Chemerinsky, Giám Đốc Trường Luật UCI đọc trước.

Như vậy trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove có 4 nghị viên gồm Chris Phan, Steve Jones, Bùi Phát, Kris Beard và Thị trưởng Nguyễn Bảo – đã có 3 dân cử là người Mỹ gốc Việt Nam. Điều này nói lên sức mạnh chính trị của cộng đồng Việt Nam trong thành phố có khoảng 175 ngàn dân mà sắc dân Việt Nam chiếm khoảng 28%.

Trong cuộc bầu cử ngày 4 tháng 11 năm 2014 thì Bùi Phát về nhất trong các ứng cử viên tranh chức nghị viên. Cuộc tranh cử chức thị trưởng Garden Grove có 3 ứng cử viên và Nguyễn Bảo đã về nhất hơn người về nhì là thị trưởng Broadwater chỉ có 15 phiếu. Mấy tuần sau đó có cuộc tái kiểm phiếu nhưng kết quả vẫn không thay đổi. và ông Nguyễn Bảo trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên của Garden Grove và cũng là thị trưởng trẻ nhất của Quận Cam.

Như vậy thủ đô tị nạn của người Việt Nam hải ngoại là Little Saigon Nam Cali có 2 thành phố Westminster và Garden Grove đông đồng hương nhất thì có 2 thị trưởng là gốc Việt Nam : Tạ Đức Trí (Westminster) và Nguyễn Bảo (Garden Grove).

Tân Nghị Viên Bùi Phát tuyên thệ.

Thanh Sơn / SBTN

(1)