Home Tin Tức Thế Giới IS đánh bom tư gia đại sứ Iran tại Libya

IS đánh bom tư gia đại sứ Iran tại Libya

IS đánh bom tư gia đại sứ Iran tại Libya

Tripoli, Libya. (Reuters) – Các nhân viên an ninh Libya hôm nay, Chủ nhật 22 tháng Hai cho hay, hai quả bom đã phát nổ trước cổng nhà riêng của đại sứ Iran ở thủ đô Tripoli của Libya, nhưng may mắn không làm ai bị thương.

Trong bản tuyên bố được tung ra lên mạng Twitter trong ngày hôm nay, phiến quân du kích trung thành với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo xác nhận đã đứng đàng sau vụ tấn công nhà riêng của đại sứ Iran tại Tripoli và tại một địa điểm nằm về phía đông phi trường Labraa của Libya. Thông tấn xã IRNA của Iran dẫn lời các viên chức thẩm quyền của Iran xác nhận tin xảy ra vụ nổ, nhưng không gây thương vong và thêm rằng Iran đã đình chỉ mọi hoạt động của toà đại sứ trước đó. Một số hình ảnh cho thấy, cổng tư gia của đại sứ Iran chỉ bị hư hại nhẹ.

Trụ sở của các đoàn ngoại giao tại Tripoli gồm Algeria, Egypt và United Arab Emirates cũng đã là mục tiêu tấn công bằng bom, nhưng không gây thương vong. Hầu hết các quốc gia phương Tây và Liên Hiệp Quốc đã di tản nhân viên của họ khỏi Tripoli từ năm rồi, trong khi cuộc chiến giữa các phe phái kình địch diễn ra để giành quyền kiểm soát Tripoli, 4 năm sau ngày lật đổ Muammar Gaddafi. (Song Châu)

(0)