Home Tin Tức Hoa Kỳ Houston: tử vong tăng, cảnh cáo lũ mới

Houston: tử vong tăng, cảnh cáo lũ mới

Houston: tử vong tăng, cảnh cáo lũ mới

San Marcos, Texas. (Reuters) — Những cơn bão đã đổ mưa xuống nhiều khu vực của Texas hôm Thứ Tư ngày 27 tháng 5, khiến cho nước sông dâng cao và tràn bờ trong tuần này.

Tại Houston, lũ lụt đã làm cho năm người chết và gây ra sự hỗn loạn trong thành phố đông dân thứ tư của Hoa Kỳ. Ít nhất 18 người đã thiệt mạng tại hai tiểu bang Texas và Oklahoma, kể từ khi cơn bão bắt đầu vào cuối tuần Chiến Sĩ Trận Vong vừa qua, dẫn đến một trận lụt kỷ lục, phá hủy hàng trăm ngôi nhà, cuốn trôi nhiều cây cầu và làm hơn 2,000 tài xế mắc kẹt trên đường. Số người thiệt mạng ở Texas được cho là sẽ gia tăng, với nhiều người vẫn còn mất tích và mưa dông vẫn đổ xuống các thành phố Houston và Austin.

Tại quận hạt San Marcos, các giới chức cho biết họ vẫn còn đang đánh giá thiệt hại, sau khi có 3 người thiệt mạng, và 11 người vẫn còn mất tích. Ở Dallas, nhà chức trách đã di tản các dân cư ở gần một con đập có nguy cơ bị vỡ do nước lũ dâng cao. Nước đã dâng lên đến đỉnh đập Padera cách Dallas khoảng 25 dặm về hướng tây nam, và cảnh sát ở Midlothian kêu gọi mọi người sống dân ở khu vực hạ lưu phải di dời và di chuyển gia súc đến vùng đất cao hơn. (Huy Lam)

(1)