Home Tin Tức Cộng Đồng Hải Ngoại Hội Việt Kiều Anh Quốc – cánh tay nối dài của CSVN tại Anh

Hội Việt Kiều Anh Quốc – cánh tay nối dài của CSVN tại Anh

Hội Việt Kiều Anh Quốc – cánh tay nối dài của CSVN tại Anh

Có nhiều người vẫn còn ảo tưởng rằng chính quyền CSVN đang muốn hòa giải với người dân Việt tị nạn khắp nơi trên thế giới. Thực tế cho thấy điều này chưa xảy ra. Cho đến lúc này, chính quyền CSVN vẫn cần Việt kiều như là con bò sữa gởi Đô La về cho Việt Nam, nhưng không chấp nhận những đòi hỏi khác của Việt kiều cũng để xây dựng đất nước, như đòi hỏi nhân quyền, tự do cho dân Việt. Thay vì tìm cách thay đổi chính sách đối ngoại để có được sự hỗ trợ toàn lực từ tài chính đến trí tuệ của hơn 3 triệu Việt kiều, CSVN chọn con đường chia rẽ những cộng đồng người Việt tự do ở Mỹ, Úc, Canada, đồng thời hỗ trợ những nhóm Việt kiều mới trung thành với chính phủ Việt Nam. Hội Việt Kiều Anh Quốc là một thí dụ điển hình cho trường hợp này.

Hãy đọc bản tin dưới đây của Hội Việt Kiều Anh Quốc để thấy điều này:

Trích—

“Buổi gặp mặt giữa VAUK với liên hiệp hữu nghị Hà Nội tại London.

Chiều ngày 21-08-2014 tại London đã diễn ra một cuộc tọa đàm giữa đại diện hội người VN tại Anh- VAUK với liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội do ông Đào Văn Bình,thường vụ thành ủy Hà nội làm trưởng đoàn.

Ông Vũ Quang Minh, đại sứ Việt Nam tại Anh và bắc Ailen cũng có măt cùng tham dự.

Ông Lương Sơn Thành Chủ tịch Hội người VN tại Anh đã giới thiệu ngắn gọn các công việc của Hội đã làm trong thời gian qua: kế thừa, duy trì và phát triển các hoạt động của Hội, giữ gìn truyền thống văn hóa Việt nam, hướng về quê hương, vận động bà con trong cộng đồng hưởng ứng các phong trào do các tổ chức trong nước kêu gọi để giúp đỡ các nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ trái tim cho em, giúp đỡ người nghèo, bà con bị bão lụt thiên tai tại VN.

Ông Đào Văn Bình đã giới thiệu mục đích chuyến công tác của đoàn tại Anh và bày tỏ mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ với hội người VN tại Anh và những người gốc Hà nội trong cộng đồng người VN tại Anh.

Về ý tưởng có một hội đồng hương Hà Nội trong cộng đồng người VN tại Anh đã làm cho các ủy viên BCH Hội cảm thấy băn khoăn về tính cục bộ địa phương, tuy nhiên một câu lạc bộ quy tụ những người “yêu Hà nội” có vẻ khả thi hơn.

Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, cởi mở và chân tình.

Sau buổi tọa đàm, Hội người VN tại Anh đã cùng với đoàn có một bữa cơm thân mật tại nhà hàng Miền Tây”.

Hết trích—

Sau khi đọc bản tin này, người ta thấy hội Việt Kiều tại Anh ăn cơm Hoàng Gia Anh mà thờ ma CSVN! Chuyện khôi hài là một đại diện cho cộng đồng không giúp được gì người Việt Nam tại Anh, mà tất cả các hoạt động đều phục vụ cho quê hương Việt Nam.

Cần giải thích thêm một chút về vụ hội đồng hương có nêu trong bản tin. Số là qua bên Anh, các bác Việt kiều lúc đầu lập hội đồng hương Hải Phòng, nhưng xem ra không ăn khách. Nếu giờ đây lập hội đồng hương Hà Nội, thì chắc cũng chẳng ma nào tới. Các bác bèn khôn ngoan ra lập ra cái hội “Người yêu Hà Nội”, để sau này có da trắng, da đen, da vàng nhập hội. Như vậy cái hội yêu Hà Nội sẽ đủ màu da, đủ thứ tiếng và đủ giọng Trung- Nam- Bắc.

Một người Việt tị nạn tại Luân Đôn cho biết những cuộc thăm viếng kiểu trên y như phường chèo. Quí ngài từ Hà Nội có những cái vé máy bay miễn phí đi qua Anh. Rồi sau đó được cái hội Việt Kiều mời đi ăn chùa!

Người Việt tị nạn yêu tự do đã trở thành thiểu số ở Anh Quốc. Nhiều người ngán ngẩm, bởi đã phải liều mạng bỏ nước ra đi, nay lại thấy mấy những bản mặt chính quyền CSVN sang đến tận bên này ăn nhậu, và bàn chuyện cộng đồng hỗ trợ chính phủ Việt Nam!

Ở xứ sở tự do như Anh Quốc, dĩ nhiên là quyền lập hội không ai có thể phản đối. Nhưng Hội Việt Kiều Anh Quốc nên đổi tên hội của mình là “hội Việt kiều yêu nhà nước CSVN” cho rõ ràng. Bởi vì nếu thực sự yêu nước Việt Nam, hội này cần phải làm nhiều thứ khác có ý nghĩa cho dân tộc hơn, chứ không phải là đi đón tiếp cái phường chèo dở hơi đó!

Cộng đồng người Việt tự do ở Mỹ, Canada, Úc hãy nhìn ở Anh, mà cảnh giác với những âm mưu chia rẽ, làm yếu cộng đồng từ CSVN. (Q. Tuấn)

(16)