Home Tin Tức Hoa Kỳ Hillary Clinton: Không dừng cuộc đua sau thông báo FBI

Hillary Clinton: Không dừng cuộc đua sau thông báo FBI

Hillary Clinton: Không dừng cuộc đua sau thông báo FBI

Wilton Manors, Florida. (CBS) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tuyên bố sẽ không dừng lại trong những ngày cuối của cuộc bầu cử, giữa lúc bà tìm cách vượt qua thông báo của FBI về cuộc điều tra mới về email của Anthony Wieners, là chồng ly thân của phụ tá Huma Abedin.

Tại cuộc vận động trong cộng đồng LGBT ở Florida hôm qua, bà Clinton khẳng định chiến dịch của bà đang có đà tiến rất tốt trước ngày bầu cử. Bà kêu gọi cử tri đừng bị phân tâm bất chấp mọi chỉ trích của đối thủ Cộng Hòa. Hiện nay nhóm cố vấn của bà Clinton và nhiều thành viên Dân Chủ đang tìm cách gây áp lực lên giám đốc FBI James Comey, buộc ông này công bố thêm chi tiết về email của ông Wieners. Họ muốn biết ông Comey đọc những email đó chưa. Họ cũng muốn thu thập thêm thông tin về việc FBI đang tìm thấy những gì trong computer của cựu dân biểu Anthony Weiner.

Ứng cử viên phó tổng thống Tim Kaine nói rằng ông Comey mắc nợ công chúng Mỹ, vì họ muốn biết lý do tại sao ông Comey đưa ra thông báo trên khi chỉ còn 9 ngày cuối cùng là tới cuộc bầu cử. Ông Kaine gọi thông báo của ông Comey là điều vô cùng khó hiểu. Theo ông, nếu ông Comey chưa nhìn thấy những email đó, hoặc chưa đọc những email đó, thì FBI nên đơn giản hóa hơn mọi việc để cử tri Mỹ không bị phân tâm.

Trưởng ban tranh cử John Podesta cũng nói rằng việc ông Comey đưa thông báo vào lúc này là không phù hợp. (Mai Đức)

(159)