Home Tin Tức Hoa Kỳ D. Trump đuổi kẻ gây rối ra khỏi đại sảnh Illinois

D. Trump đuổi kẻ gây rối ra khỏi đại sảnh Illinois

D. Trump đuổi kẻ gây rối ra khỏi đại sảnh Illinois

Springfield, Illinois. (Reuters) – Tại cuộc vận động ở Illinois hôm thứ Hai, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump ca ngợi việc ông được xếp hạng cao sau khi chương trình Saturday Night Live phát sóng.

Ông làm một hành động bất ngờ là đuổi thẳng nhóm Latino ra ngoài sau khi nhóm này hô hào chống đối ông. Theo đài truyền hình NBC hôm Chủ Nhật, sự xuất hiện của ông Trump trong chương trình Saturday Night Live giúp cho chương trình được đánh giá là nhiều người xem nhất, kể từ năm 2012. Nhưng chương trình lại bị nhóm Latino chỉ trích, vì mời một người có quan điểm phân biệt chủng tộc tham gia, điều đó nghĩa là chương trình hợp pháp hóa quan điểm phân biệt chủng tộc của ông Trump.

Tại sự kiện vận động ở Springfield, Illinois hôm thứ Hai, ông Trump bắt đầu bài diễn văn ứng khẩu quen thuộc bằng cách nhắc đến Saturday Night Live. Trước đó, nhiều người nói rằng họ e ngại không ai mở xem chương trình. Nào ngờ tỷ lệ người xem được đánh giá là cao nhất trong vòng 4 năm qua. Khi ông Trump tiếp tục cam kết sẽ trục xuất người nhập cư lậu, một nhóm ủng hộ Bernie Sanders lên tiếng quấy rối. Ông Trump thẳng thừng đuổi nhóm này ra khỏi đại sảnh, sau đó chế giễu ông Sanders trong vụ ông này bị hai phụ nữ cướp micro mà không dám làm gì. Nhân dịp này ông nhận xét ông Sanders không có đủ kinh nghiệm để làm tổng thống. (Mai Đức)

(0)