Home Tin Tức Việt Nam Cướp giật lan tràn ở Sài Gòn khiến 2 người chết

Cướp giật lan tràn ở Sài Gòn khiến 2 người chết

Cướp giật lan tràn ở Sài Gòn khiến 2 người chết

Trong vòng hai tuần lễ qua, dư luận Sài Gòn chấn động vì nhiều vụ cướp giật táo bạo xảy ra liên miên. Có ít nhất hai nạn nhân bị thiệt mạng vì kẻ cướp xô té xuống đường.

Theo VTC News, khoảng 2 giờ rưỡi sáng ngày 12 tháng 9, năm 2014, một cô gái ngồi phía sau xe gắn máy do một người ngoại quốc cầm lái thình lình bị hai kẻ cướp kè sát để giật cái giỏ xách của cô đang đeo ở vai. Vụ cướp táo bạo này xảy ra trên xa lộ Biên Hoà, hướng từ cầu Sài Gòn đến quận 2. Cô gái và thanh niên lạ mặt ngồi sau chiếc xe gắn máy giằng co chiếc túi xách một hồi lâu. Cuối cùng, chiếc xe chở nạn nhân đâm nhào xuống đường. Cô gái không bị mất chiếc túi xách nhưng bị đập đầu trên đường nhựa, đã chết trên đường đến bệnh viện.

Một người khác là Võ Thị Ngọc Liên, 29 tuổi, cư dân quận Bình Tân bị hai thanh niên ép sát để giật chiếc ba lô đang đeo phía trước ngực. Cú giật mạnh khiến chị Liên bị ngã xuống đường, bị một chiếc taxi từ đàng sau trờ tới tông phải. Kẻ cướp cũng như tài xế chiếc taxi cùng bỏ chạy mất dạng. Nạn nhân sau đó được người đi đường đưa vào bệnh viện cứu cấp nhưng đã tử vong vì thương tích quá trầm trọng.

Một vụ cướp xảy ra khoảng giữa trưa ngày 24 tháng 9 năm 2014 suýt làm khổ chủ mất mạng. Nạn nhân là một cô gái khoảng 20 tuổi, cư dân quận 5, đã bị hai thanh niên chở nhau trên xe gắn máy kè theo để giật sợi dây chuyền vàng đang đeo trên cổ. Cô gái bị đạp té xuống đường, rất may chỉ bị thương nhẹ.

Vẫn theo VTC News, mới đây hai ký giả bị cướp điện thoại di động và laptop trên đường đi làm, đã đến đồn công an trình cớ tự sự.

Tại thành phố Hải Phòng đêm 28 tháng 9, 2014, xảy ra vụ chủ tiệm cầm đồ bị giết để cướp của. Nạn nhân là ông Đỗ Đông Anh 28 tuổi. Sáng nay 29 tháng 9 năm 2014, công an Cộng sản Việt Nam thành phố Hải Phòng cho hay, đã bắt được 3 nghi can tên Nguyễn Văn Chiến, 26 tuổi; Nguyễn Văn Vinh, 23 tuổi và Phạm Văn Thương, 27 tuổi. Báo Kiến Thức dẫn phúc trình điều tra của công an Hải Phòng cho biết, ba thanh niên nói trên là trẻ mồ côi, sinh sống từ bé tại làng mồ côi Hoa Phượng -Hải Phòng. Khi đã thành niên, cả ba đã được ông Đỗ Đông Anh giúp đỡ, cưu mang. Khi bị bắt, ba nghi can trên khai vì muốn có nhiều tiền để xài, họ cùng bàn cách giết chết ân nhân của mình, cướp nhẫn vàng, điện thoại di động của nạn nhân mang đi bán để kiếm tiền tiêu xài và chơi game. (S. Châu)

(6)