Home Tin Tức Việt Nam Chồng cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” đã qua đời

Chồng cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” đã qua đời

Chồng cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” đã qua đời

Chị Nguyễn Châu Loan 37 tuổi, quê ở Ba Vì, Hà Nội và anh Nguyễn Văn Vượng 34 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội từng được nhiều người biết đến bởi câu chuyện tình đặc biệt của họ. Năm 2010, chị Loan phát hiện mình mắc bệnh suy thận vào giai đoạn cuối. Chị gầy gò, ốm yếu chỉ cân nặng 28kg và chiều cao vỏn vẹn 1,38m.

Ước mơ về một mái ấm gia đình gần như là điều không tưởng với người phụ nữ này. Nhưng đúng vào lúc tuyệt vọng và bế tắc nhất của cuộc đời, chị may mắn gặp được anh Nguyễn Văn Vượng. Chính cuộc đời bất hạnh, buồn tủi đã khiến cho hai con người có chung một số phận gắn bó, tự ý kết hôn với nhau. Dù không có giấy đăng ký kết hôn và chưa một lần chính thức ra mắt gia đình nhưng trên hết họ có một tấm chân tình, sự hi sinh lớn lao mà họ dành cho nhau.

Hàng ngày, anh Vượng chính là “đôi chân” đều đặn đưa chị Loan đi làm và đi chạy thận ở bệnh viện cách nhà 15km. Để có tiền trang trải cuộc sống, anh Vượng tranh thủ thời gian rảnh đi chạy xe ôm. Do chị Loan mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối, nên mọi công việc trong nhà từ đi chợ, nấu cơm đến việc vệ sinh cá nhân cho chị đều do anh Vượng đảm nhận.

Gần 10 năm gắn bó với nhau, họ luôn bên nhau vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Với anh Vượng, được chăm sóc và đi bên cạnh chị là niềm vui, hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời. Chị Loan cho biết: “Nhiều khi nghĩ sống với nhau bao nhiêu năm, mình không làm được gì cho anh. Thương anh, thương mà không biết làm sao, nhiều đêm nằm chỉ biết khóc thầm”.

Tháng 4/ 2014 một đám cưới thiện nguyện được bạn bè tổ chức dành riêng cho anh chị. Có lẽ chưa có ngày vui nào, chưa có cuộc hôn lễ nào lại đẫm lệ đến thế. Cả người đến dự và họ hàng hai bên của cô dâu, chú rể đều dâng trào nước mắt.

Ai cũng cho rằng đây là cái kết có hậu cho những con người vượt lên số phận…

Nhưng vào tối ngày 11/11, một tai nạn giao thông đã cướp đi mạng sống của anh Nguyễn Văn Vượng. Anh bỏ lại người vợ bệnh tật – chị Loan với câu chuyện tình còn đang viết dở…

Nỗi đau mất mát quá lớn khiến cho bệnh suy thận của chị lại tái phát, sức khỏe yếu và suy sụp hoàn toàn. Gần một tuần nay, chị Loan phải nằm điều trị và cấp cứu tại khoa nội 2 – Bệnh viện Saint Paul Hà Nội.

Chị Minh, chị gái của chị Loancho biết, hiện tại chị Loan gần như không thể ăn uống, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải do người thân làm giúp. Chia sẻ về tai nạn bất ngờ ập đến với gia đình, chị Minh nghẹn ngào: gần một tuần trước sau khi mang cơm vào cho chị Loan, anh Vượng lấy xe máy quay trở về nhà mẹ đẻ ở Hoàn Kiếm. Từ lúc đó, người thân và gia đình không thể liên lạc với Vượng. Mãi hai hôm sau, gia đình mới được công an thông báo tìm thấy thi thể của Vượng dưới hồ…

Lúc nghe tin dữ, chị Loan hoàn toàn suy sụp, không ăn uống được gì và nằng nặc đòi đi gặp mặt chồng lần cuối. Trao đổi với phóng viên, bác sĩ điều trị Nguyễn Hữu Bang – Khoa nội 2 cho biết, trong suốt những năm tháng hành nghề, đã từng gặp rất nhiều hoàn cảnh thương tâm, nhưng chưa bệnh nhân nào để lại sự xúc động, ám ảnh lớn như trường hợp của anh Vượng – chị Loan

Bác sỹ Nguyễn Hữu Bang cho biết thêm: Trong số 36 bệnh nhân điều trị ở khoa nội 2, chị Nguyễn Châu Loan là một trong số những trường hợp đặc biệt nhất. Chị Loan mắc bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối, hiện đã biến chứng vào tim và phổi, tình trạng hết sức nguy kịch. Hiện tại chị Loan thường xuyên phải tiến hành lọc máu tăng cường và liên tục cấp cứu.

Giờ đây, mỗi khi nhớ đến người chồng xấu số, chị lại đọc lại bài thơ cuối cùng mà anh Vượng tặng chị:

Sống hi vọng đi em

Cuộc đời này thật đẹp

Dù bầu trời đen tối

Vẫn có sao sáng ngời

Mãi hi vọng đi em

Dù em mang trọng bệnh

Đời vẫn công bằng lắm

Đâu chết được em yêu

Anh vẫn mãi yêu em

Như buổi đầu gặp gỡ…

Chẳng biết số phận nghiệt ngã sẽ theo đuổi chị Loan đến bao giờ?

Tú Thanh / SBTN

(8)