Home Tin Tức Hoa Kỳ Chi phí thay đường ống nước tăng

Chi phí thay đường ống nước tăng

Chi phí thay đường ống nước tăng

Flint, Michigan. (CBS) – Tờ Detroit Free Press hôm Thứ Bảy đưa tin, chi phí thay thế đường ống dẫn nước ở Flint, Michigan tăng gần gấp đôi trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe vì mức chì cao trong nước uống.

Tờ báo cho biết, giá trung bình để thay thế đường ống nước ở Flint thông qua một dự án thí điểm chấm dứt vào cuối tháng này là 7,500 Mỹ kim. Con số trên cao gần gấp đôi chi phí 4,000 Mỹ kim mà Bộ Chất Lượng Môi Trường ước tính khi cuộc khủng hoảng nước của Flint bắt đầu vào mùa Thu năm ngoái.

Chi phí trên xuất phát từ một bản phúc trình của công ty kỹ thuật Rowe Professional Services nộp lên tiểu bang. Free Press có được bản sao của bản phúc trình. Chi phí gia tăng có thể gây phức tạp cho cuộc thảo luận tại thủ phủ Lansing về việc tiểu bang Michigan phải chi bao nhiêu để giúp Flint đối phó với sự thiếu hụt doanh thu 460 triệu Mỹ kim. Ngân sách ban đầu của Thống Đốc Rick Snyder yêu cầu gần 200 triệu Mỹ kim để Flint đối phó với cuộc khủng hoảng. Flint đã nhận được 2 triệu Mỹ kim từ tiểu bang để thay thế khoảng 500 đường ống nước.

Flint chuyển nguồn cung cấp nước từ hệ thống của Detroit sang Sông Flint vào năm 2014 để tiết kiệm ngân sách. Nước ăn mòn của sông dẫn tới việc rò rỉ chì từ đường ống nước của thành phố. Chì là một chất độc hại có thể gây tổn hại hệ thần kinh. Flint đã chuyển trở lại hệ thống của Detroit vào tháng 10 năm ngoái. (Nguyên Trân)

(4)