Home Tin Tức Việt Nam Chết vì ăn tiết canh

Chết vì ăn tiết canh

Chết vì ăn tiết canh

Sáng mùng 1 tết, tức hôm 31 tháng 1, 2014, một người đàn ông được đưa vào bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương ở Hà Nội cứu cấp vì ăn món tiết canh nhiễm vi khuẩn “liên cầu lợn.” Vì bệnh tình quá trầm trọng, nạn nhân đã chết trên giường bệnh ngay trong đêm mùng 1 tết Giáp Ngọ. Theo báo mạng Zing Việt Nam, sáng ngày 6 tháng 2, 2014, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương xác nhận tin này.
Danh tính của người đàn ông nói trên chưa được tiết lộ. Người ta chỉ biết ông này 48 tuổi, cư dân tỉnh Thái Bình. Ông được đưa vào bệnh viện cứu cấp trong tình trạng bị sốc nặng, huyết áp tuột thấp. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị nhiễm vi trùng liên cầu lợn. Người nhà của bệnh nhân này nói rằng, họ mổ heo nuôi tại nhà, tin rằng đó là heo “sạch” và làm món tiết canh để ăn. Những người dùng món tiết canh tin sẽ gặp vận đỏ cả năm.
Có điều kỳ lạ là cả 5 người cùng ăn món tiết canh, nhưng chỉ có người đàn ông nói trên bị nhiễm bệnh và tử vong.Người nhà của ông này cũng cho biết, sau khi dùng món tiết canh heo nói trên, ông bị lên cơn sốt, hết sốt rồi lạnh run. Ngày hôm sau, bệnh không hỏi, người ta mới đưa ông đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thì tình trạng đã đến hồi nguy kịch, không cứu được. – S. Châu

(1)