Home Tin Tức Việt Nam CHA MẸ GỐC VIỆT BỊ TỐ GÂY THIỆT MẠNG CHO CON TẠI CANADA

CHA MẸ GỐC VIỆT BỊ TỐ GÂY THIỆT MẠNG CHO CON TẠI CANADA

CHA MẸ GỐC VIỆT BỊ TỐ GÂY THIỆT MẠNG CHO CON TẠI CANADA

Tin Ontario – Một cặp vợ chồng trẻ gốc Việt Nam đã nghe luận tội trước tòa liên quan đến cái chết của con sơ sinh. Theo các tin địa phương, hai vợ chồng Trần Phát Kiên 21 tuổi, và Bùi Thị Mỹ Phương 22 tuổi, sống tại thị xã Markham, tỉnh bang Ontario. Hai người này từng mang con vào bệnh viện ngày 22 tháng 8, lúc đó thân thể của em bé không có dấu hiệu cho thấy bé còn sống. Ngay từ ban đầu, cảnh sát đã nghi ngờ cái chết của em bé mới sanh được một tháng. Đến khi nhận được kết quả giảo nghiệm, cảnh sát được biết em bé đã qua đời vì hậu quả chấn thương bởi lực mạnh chạm vào đầu.

Hai vợ chồng đã trình diện cảnh sát vào ngày 27 tháng 8. Trong buổi hầu tòa ngày hôm qua, anh Kiên đã không bày tỏ xúc cảm trong lúc đứng đằng sau bục gỗ dành cho tù nhân. Cô Phương đứng bên cạnh chồng và cho thấy sự xúc động cùng cực. Mí mắt của Phương đã sưng húp, thâm quầng, cho thấy cô khóc rất nhiều trước khi bị dẫn đến tòa. Hai cha mẹ trẻ này đã ở thuê trong một căn hầm trong nhà của người bà con của Kiên gần góc đường Highway 407 và McCowan Road. Sau khi trình diện với cảnh sát, họ bị truy tố tội sát nhân với em bé sơ sinh là một bé trai.

Hai vợ chồng mang em bé về nhà ở Markham, một khu vực yên tịnh nằm ở ngoại ô Toronto. Em bé qua đời trước khi những người hàng xóm biết Kiên và Phương đã có con với nhau. Đa số những người sống trong khu vực là người gốc Việt Nam hoặc gốc Trung Hoa. Theo tin của CBC News, Kiên và Phương đã đến Canada với chiếu khán dành cho du sinh viên từ Việt Nam. Ngoài cặp vợ chồng, không một thân nhân nào của hai người có mặt trong tòa. Buổi xử kế tiếp sẽ diễn ra vào tuần sau.

(0)