Home Tin Tức Hoa Kỳ Cảnh sát Houston tử nạn khi lái xe vào chỗ trũng nước trong đêm mưa

Cảnh sát Houston tử nạn khi lái xe vào chỗ trũng nước trong đêm mưa

Cảnh sát Houston tử nạn khi lái xe vào chỗ trũng nước trong đêm mưa
(Ảnh: 6 ABC)

Houston, Texas. (Reuters) – Cảnh sát trưởng sở cảnh sát Houston Art Acevedo cho biết một cảnh sát của thành phố này tử nạn trong vùng nước trũng ngập lụt hôm cuối tuần, trong lúc lái xe tới chỗ làm việc.

Cảnh sát trưởng Acevedo nói thi thể của Trung Sĩ Steve Perez 60 tuổi, bị chết đuối lúc rạng sáng Chủ Nhật, được tìm thấy vào ngày hôm qua.

Tại buổi họp báo, bằng giọng nói vô cùng nghẹn ngào, cảnh sát trưởng Acevedo cho biết dưới cơn mưa như trút nước, Trung Sĩ Perez không nhìn thấy rõ đường, nên lái xe vào chỗ trũng bên dưới cầu vượt. Đây là khu vực có mực nước dâng cao tới 16 feet, tương đương 5 mét và  Trung Sĩ Perez đã bị chết đuối trong xe.

Cơn bão nhiệt đới Harvey được cho là hung hãn nhất tấn công vào tiểu bang Texas trong nhiều chục năm qua. Dù có khuynh hướng di chuyển sang tiểu bang Louisiana, vận tốc của bão rất chậm, khiến thành phố Houston bị nhấn chìm trong biển nước.

Hàng chục ngàn cư dân thành phố buộc phải di tản, khiến Trung Tâm Hội Nghị thành phố không còn đủ chỗ cho người đến sau.

Nhà chức trách địa phương xác nhận cho tới hôm nay, bão Harvey giết chết ít nhất 12 người và làm tê liệt toàn thành phố Houston. Danh sách tử vong có thể tăng lên vì nhiều người bị mắc kẹt trong những khu vực nước lên tới tận mái nhà.

Thiệt hại do bão Harvey gây ra có thể lên tới hàng chục tỷ Mỹ kim, và Harvey trở thành một trong những thảm họa của thiên nhiên tốn kém nhất Hoa Kỳ.

Đây cũng là bài phép thử về khả năng lãnh đạo của Tổng Thống Donald Trump trước khủng hoảng này. (Mai Đức)

(249)