Home Tin Tức Hoa Kỳ California: Lễ cầu nguyện cho nạn nhân Bangladesh

California: Lễ cầu nguyện cho nạn nhân Bangladesh

California: Lễ cầu nguyện cho nạn nhân Bangladesh

Berkeley, California. (Reuters) – Các giáo sư và sinh viên tại tại Berkeley, California, tổ chức lễ cầu nguyện cho sinh viên trường UCBerkeley, bị thiệt mạng trong cuộc tấn công tại Bangladehs.

Cuộc tấn công làm ít nhất 20 người bị thiệt mạng vào cuối tuần qua. Tarishi Jain, đang theo học tại trường UC Berkeley, là một trong ba sinh viên từ Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào đêm Thứ Sáu, trong cuộc cố thủ tại Holey Artisan Bakery ở thủ đô Bangladesh. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất của phiến quân từ trước tới nay tại Bangladesh.

Phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo và al Qaeda từng tuyến bố trách nhiệm một loạt các vụ giết người cấp tiến và thiểu số tôn giáo trong năm ngoái, trong khi chính phủ thì lại nói rằng các vụ tấn công đó do các nhóm địa phương thực hiện. Tại buổi cầu nguyện, các giáo sư và sinh viên ca ngợi ảnh hưởng của Jain tới cộng đồng và niềm đam mê của cô. Một diễn giả nói, mọi người đau buồn trước sự ra đi của Tarishi. Cô là một phụ nữ trẻ tài năng với niềm đam mê tạo sự khác biệt tích cực cho thế giới.

Đây không chỉ là sự mất mát cho Ấn Độ hay trường UC Berkeley mà là toàn thế giới. Tarishi Jain tốt nghiệp trường Quốc Tế Hoa Kỳ tại Dhaka, Bangladesh, nơi diễn ra cuộc tấn công và bắt đầu theo học tại trường UC Berkeley từ năm ngoái. Các viên chức trường cho biết cô định học ngành kinh tế. Trường cho biết trong một thông cáo rằng kể từ đầu tháng 6, cô tới Dhaka để thực tập tại Eastern Bank Limited. (Nguyên Trân)

(1)