Home Tin Tức Việt Nam Bị hăm dọa đuổi việc nếu thuê nhà của ký giả Trương Minh Đức

Bị hăm dọa đuổi việc nếu thuê nhà của ký giả Trương Minh Đức

Bị hăm dọa đuổi việc nếu thuê nhà của ký giả Trương Minh Đức

Theo phóng sự của RFA, sau khi bị hành hung trọng thương tại Hà Nội, rồi hơn 30 công an tới bắt ký giả Trương Minh Đức giữa đêm khuya hôm 11 tháng 9, hôm nay đến lượt các công nhân mướn nhà của chị Thanh (vợ của anh Đức) lại bị hăm dọa đuổi việc nếu còn tiếp tục mướn phòng của chị Thanh.

Anh Trần văn Linh, làm việc tại hãng may túi Newstar Golf tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết hôm thứ năm vừa rồi, anh bị gọi lên văn phòng công ty lúc 4 giờ chiều để báo cho biết là phải tìm phòng trọ khác, nếu không công ty sẽ cắt hợp đồng. Không những người mới dọn đi, mà những người đã dọn đi đã lâu cũng bị công ty gọi lên dọa đuổi việc nếu còn ở nhà chị Thanh. Ngoài việc hăm dọa cắt hợp đồng, công ty còn cho biết nếu dọn đi thì công nhân sẽ được nghỉ hai ngày ăn lương để đi tìm nơi trọ khác.

Chị KimThanh bị khám xét nhà 7 lần trong 2 tháng. Trong khu nhà trọ, chỉ có nhà của vợ chồng anh Đức là bị khám xét thường xuyên khiến 4 công nhân hoảng sợ bỏ đi.

Tuy nhiên cũng có những công nhân vẫn bám trụ cho dù bị đe dọa. Từ ngày anh Trương Minh Đức ra tù và vẫn tiếp tục hoạt động, gia đình chị Thanh thường xuyên bị công an sách nhiễu, gây khó khăn chuyện đi lại cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Công an CSVN xử dụng cách bao vây kinh tế, người thuê nhà trọ thì bị ép đuổi đi; buôn bán thì tới đe dọa khách hàng.

Anh Đức chia xẻ là có thể sẽ bị nhà cầm quyền bắt lại bất cứ lúc nào, và gán ghép cho các tội danh phi lý, nhưng anh sẽ không vì vậy mà bỏ cuộc. (T. Lan)

(3)