Home Tin Tức Việt Nam Bắt 3 người nộp giấy giả hồ sơ xin Visa nhập cảnh Hoa Kỳ

Bắt 3 người nộp giấy giả hồ sơ xin Visa nhập cảnh Hoa Kỳ

Bắt 3 người nộp giấy giả hồ sơ xin Visa nhập cảnh Hoa Kỳ

Theo báo mạng VNExpress, công an Sài Gòn vừa bắt 3 người dùng giấy tờ giả để nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh Hoa Kỳ.

Ba người này gồm ông Chu Hải Hưng, 43 tuổi, cùng vợ là bà Phạm Thị Hằng, 38 tuổi, và ông Hồ Sỹ Hiếu, 35 tuổi, cư dân Hà Tĩnh.

Công an đang truy nã hai người khác liên quan đến đường dây này. Báo mạng VNExpress cho biết, trước đó khoảng 2 ngày, 5 người kể trên đến trụ sở tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh dưới dạng du lịch.

Phát giác trong các bộ hồ sơ có một số giấy chứng nhận giả, các nhân viên văn phòng tổng lãnh sự đã lập tức báo cho công an Sài Gòn biết để điều tra. Khi bị bắt, vợ chồng ông Chu Hải Hưng và bà Phạm Thị Hằng cho biết, đã nhờ một người đàn ông lo giấy tờ để xin visa du lịch Hoa Kỳ.

Cả hai đều khai không biết rõ danh tính của người đàn ông nọ, chỉ biết rằng ông ta tên Hội và nói tiếng Huế. Chi phí cho hai bộ hồ sơ bao gồm sổ thông hành, thẻ tiết kiệm có số dư khoảng 1 tỉ đồng, giấy ghi danh thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận tiền gửi v.v..

Vợ chồng ông Hưng cho biết, đã trả trước cho người đàn ông nọ 1,000 Mỹ Kim, và cam kết sẽ trả thêm 10,000 Mỹ Kim nữa khi hoàn tất thủ tục xin visa nhập cảnh.

Không may, vào ngày 13 tháng 7, 2014, khi đến văn phòng tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn để nộp hồ sơ xin phỏng vấn, cả ba người kể trên bị phát giác sử dụng giấy tờ giả mạo và bị bắt.

Báo mạng VNExpress cũng cho hay, mới hai tháng trước đây, công an CSVN tại Sài Gòn cũng đã bắt một số người dính đến đường dây làm giấy tờ giả, để nộp hồ sơ xin chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ qua con đường du lịch. (S. Châu)

(0)