Home Tin Tức Hoa Kỳ Bà Hillary Clinton tặng donut cho người ủng hộ tại Iowa

Bà Hillary Clinton tặng donut cho người ủng hộ tại Iowa

Bà Hillary Clinton tặng donut cho người ủng hộ tại Iowa

Des Moines, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton tặng bánh donuts cho những thiện nguyện viên đang cố gắng thu hút sự ủng hộ vào giờ phút cuối trước cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Iowa.

Khi các cử tri Iowa bắt đầu quá trình chọn lựa một tổng thống mới, ứng cử viên hàng đầu Hillary Clinton hy vọng chiến thắng đối thủ Bernie Sanders trong cuộc chiến đầu tiên tại từng để chọn ứng cử viên của đảng kế nhiệm Tổng Thống Barack Obama trong cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng 11. Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Sanders, thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont với tỷ lệ nhỏ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cử tri chưa quyết định của cả hai đảng tại Iowa và không chắc chắn ai sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ. Nhiều người ủng hộ ông Sandres và ứng cử viên của đảng Cộng Hòa Donald Trump là người mới và thất vọng với chính trị truyền thống.

Đối với đảng Dân Chủ, bà Clinton cần phải thắng tại tiểu bang Iowa để ngăn chặn khả năng thất bại ở hai tiểu bang mở màn, dẫn tới những thắc mắc mới về một ứng cử viên chỉ mới hai tháng trước vẫn được coi là ứng cử viên hàng đầu, trước khi bị mất sự ủng hộ về tay ông Sanders. Bà Clinton, cựu ngoại trưởng và thượng nghị sĩ tiểu bang New York, thường ca ngợi nhiều năm kinh nghiệm của bà trên chính trường. Bà tuyên bố sẽ bảo vệ hầu hết di sản của ông Obama. Trong khi đó, ông Sanders tuyên bố sẽ làm nhiều hơn bà Clinton để tấn công sự thái quá của Wall Street và giúp người lao động Hoa Kỳ cảm thấy bị bỏ rơi do sự hồi phục kinh tế chậm.

Bà Clinton thua ông Obama tại tiểu bang Iowa trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2008. (Nguyên Trân)

(0)