Home Tin Tức Hoa Kỳ Apple đầu tư vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc

Apple đầu tư vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc

Apple đầu tư vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc

Cupertino, California. (Reuters) – Apple cho biết họ đã đầu tư $1 tỷ mỹ kim vào một đối thủ của công ty Uber tại Trung Quốc, công ty Didi Chuxing.

Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook cho biết việc đầu tư này sẽ giúp Apple có cơ hội hiểu rõ hơn về thị trường quan trọng Trung Quốc. Việc đầu tư hiếm thấy của công ty kỹ thuật khổng lồ đã cung cấp cho Apple những vị thế bên trong 2 lãnh vực công nghệ cao cấp đó là xe hơi và nền kinh tế dựa trên sự chia xẻ như Uber.

Việc đầu tư của Apple đã tới khi doanh thu về iPhone của hãng đã có sự sụt giảm, dấu hiệu của tình trạng bão hòa trong thị trường điện thoại thông minh. Apple cũng đang cố gắng để phục hồi số bán ở Trung Quốc, nơi mà công ty đã phải chịu áp lực lớn hơn từ các cơ quan kiểm soát thị trường của nhà nước Trung Quốc. Tổng Giám đốc Cook đã lên kế hoạch để đến thăm Trung Quốc trong trong tháng này.

Ông Cook cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đã nhìn thấy cơ hội cho Apple và Didi Chuxing để cộng tác trong tương lai. Ngoài ra các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang rất nóng lòng chờ đợi xem liệu Apple sẽ tham gia vào trong lãnh vực xe hơi. Apple đã thuê mướn một loạt các chuyên gia và kỹ sư sản xuất xe hơi, và có nhiều đồn đoán là Apple đang thăm dò để thiết kế một chiếc xe hơi tự lái, tương tự như chiếc xe của Google. (Lê Hoàng)

(1)