Home Tin Tức Việt Nam 4 người Việt mắc kẹt trong tòa nhà sau trận động đất ở Đài Loan

4 người Việt mắc kẹt trong tòa nhà sau trận động đất ở Đài Loan

4 người Việt mắc kẹt trong tòa nhà sau trận động đất ở Đài Loan
Tòa nhà 17 tầng bị sập.

Báo điện tử Ðài Tiếng nói Việt Nam dẫn lời ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Vãn phòng Kinh tế Văn Hóa Việt Nam tại Ðài Bắc, cho biết các nạn nhân thuộc gia đình cô dâu người Việt có tên Trần Ngọc Mỹ, lấy chồng người Ðài Loan và đang thuê nhà tại tòa nhà 17 tầng bị đổ sập.

Nạn nhân gồm một bé gái 7 tuổi và bé trai 2 tháng tuổi cùng với người em gái của Trần Ngọc Mỹ. Do Mỹ đi làm ca đêm khi động đất xảy ra nên thoát nạn.

Khu vực xảy ra tập trung nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc. Tuy nhiên hiện chưa có thêm thông tin về các nạn nhân người Việt khác.

Các đội cứu nạn đang cố gắng tiếp cận những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất 6.4 độ Richter xảy ra vào rạng sáng thứ Bảy 6 tháng 2 trong lúc nhiều người còn đang ngủ.

Trận động đất mà các nhà địa chấn học Ðài Loan nói có cường độ tương đương với hai quả bom nguyên tử bắt đầu làm rung chuyển các toà nhà vào khoảng 4 giờ sáng, giờ địa phương.

Chi hội người Việt cho biết đang tìm thêm một số người khác, chưa rõ có mặt trong tòa nhà hay không. Tính đến trưa 7/2, tổng số người thiệt mạng là 19, có 510 người bị thương, gần 100 người phải nằm viện, 126 người còn mất tích, ông Hải cho biết thêm.

Ðài Loan là nơi thường xảy ra động đất vì nằm trên đường vành đai được gọi là Vòng lửa Thái Bình Dương. Năm 1999, một trận động đất có cường độ 7.7 xảy ra ở huyện Nam Ðầu đã giết chết hơn 2,400 người.

Thanh Lan / SBTN

(0)